Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  pipeline trong it là gì

  Pipeline trong IT là gì? Triển khai pipeline cho doanh nghiệp B2B với Pipedrive

  Pipeline trong doanh nghiệp bao gồm những gì? pipeline trong IT là gì? Triển khai quy trình cho doanh nghiệp B2B với Pipedrive sao cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Các thuật ngữ về pipeline trong doanh nghiệp

  Pipeline là thuật ngữ được nhắc tới thường xuyên trong mô hình quản trị doanh nghiệp. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được các thuật ngữ pipeline trong kinh doanh, pipeline trong IT là gì, vai trò trong doanh nghiệp B2B ra sao. 

  Tìm hiểu pipeline trong kinh doanh, pipeline trong IT là gì?

  Pipeline trong kinh doanh được hiểu là một quy trình dạng ống liền mạch, có tác dụng hỗ trợ nhà quản trị doanh nghiệp lên kế hoạch thực thi. Trong lĩnh vực này, pipeline được chia thành hai khái niệm phụ:

  • Sales pipeline là quy trình bán hàng theo từng bước cụ thể phân theo từng phương án được dự đoán trước có thể xảy ra. Thông qua quy trình này, hoạt động trao đổi được diễn ra một cách hiệu quả, nhà quản trị có thể dễ dàng theo dõi tiến độ, tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình bán hàng. Đồng thời doanh nghiệp cũng thống kê được những con số chính xác về lượng giao dịch trong một khoảng thời gian, tỷ lệ chuyển đổi từ lead thành deal, tỷ lệ lead/cuộc gọi,…
  • Khác với sales pipeline, inside sale là hành động tìm kiếm, tiếp cận khách hàng thông qua các phương tiện như email, social media hay telesale. Đây được hiểu đơn giản là các hoạt động bán hàng từ xa, không có sự tương tác trực tiếp mặt đối mặt.
  tìm hiểu pipeline trong kinh doanh là gì

  Thế nào là pipeline trong Marketing?

  Đây được hiểu đơn giản là một quy trình marketing trong doanh nghiệp. Nó được bắt đầu từ bước nghiên cứu và định vị thị trường, khách hàng mục tiêu, tiếp đến là tiếp cận nhằm chuyển đổi thành khách hàng trung thành. Trong một số doanh nghiệp nhỏ, marketing pipeline và sales pipeline được hợp nhất thành một. 

  Sau đây, cùng tìm hiểu các thuật ngữ về pipeline trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm như: pipeline trong IT là gì, data pipeline,…

  Pipeline trong IT là gì?

  Công nghệ thông tin là một ngành đòi hỏi sự logic cao. Để có được điều đó, người thực hiện cần có các kế hoạch, quy trình cụ thể để triển khai một cách hiệu quả. Vậy pipeline trong IT là gì?

  Pipeline trong IT cần được hiểu theo trường phái hoàn toàn khác so với hai thuật ngữ trên. Đây là tập hợp theo dạng chuỗi của các đối tượng xử lý dữ liệu. Trong đó, dữ liệu đầu ra của đối tượng trước đó được chuyển thành đầu vào của đối tượng tiếp theo.

  Những đối tượng thuộc pipeline trong IT là CPU, GPU và các dòng lệnh cơ bản.  Quá trình này tạo ra chuỗi tiếp nối các đối tượng không ngừng. Vì thế phương pháp này được gọi là pipeline.

  tìm hiểu pipeline trong it là gì

  CI/CD Pipeline là gì?

  • CI (Continuous Integration) là quy trình tích hợp liên tục.
  • CD (Continuous Delivery) là quy trình triển khai liên tục.

  Bên cạnh thuật ngữ pipeline trong IT là gì, CI/CD pipeline cũng khá phổ biến trong ngành kỹ thuật phần mềm. Đây là tiến trình hỗ trợ các thành viên trong nhóm, chủ động triển khai công việc năng suất, hiệu quả hơn. Bằng việc áp dụng quy trình chuẩn mẫu, các lỗi nhỏ phát sinh sẽ được giảm thiểu tối đa, tốc độ phản hồi giữ các thành viên sẽ được cải thiện. Chẳng hạn, một lập trình viên gặp phải vấn đề, họ biết cần được báo cáo và nhờ tới sự giúp đỡ của ai.

  Pipeline Jenkins là gì?

  Jenkins là một server được viết bằng ngôn ngữ lập trình java, tự động mã hóa nguồn mở. Server này có vai trò thực thi các dự án công nghệ theo Apache Maven, scala build tool, Apache Ant, đi kèm các lệnh window và shell tùy chỉnh.

  Một pipeline trong IT điển hình là Jenkins pipeline. Đây là tên của một tập hợp các plugin hỗ trợ tích hợp và triển khai CD dưới dạng chuỗi. Tệp Jenkinsfile nhận được khai báo từ Jenkins Pipeline. Trong Jenkins Pipeline, các tác vụ và quy trình liên quan được thực hiện tuần tự theo quy trình đã định.

  Data Pipeline là gì?

  Không chỉ pipeline trong IT là gì cần được hiểu rõ, bạn cũng cần nắm được hệ thống data pipeline. Đây là một hệ thống tự động bao gồm thông tin dạng chuỗi được trích xuất và chuyển đổi. Pipeline có nhiệm vụ chính là tổng hợp, phân chia và di chuyển dữ liệu tới hệ thống nhằm phục vụ nhu cầu sau này. Thêm vào đó, quy trình này cung cấp nhiều lớp bảo mật được mã hóa nghiêm ngặt giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

  Pipeline trong kinh doanh có vai trò như thế nào?

  • Tính thực tiễn cao.
  • Linh hoạt áp dụng đa ngành nghề, đa lĩnh vực.
  • Dữ liệu trong pipeline được cập nhật và cải tiến liên tục.
  • Hỗ trợ nhân viên bán hàng quản lý công việc hiệu quả hơn.
  • Áp dụng đồng thời công nghệ vào vận hành, giúp tăng năng suất công việc.
  • Thúc đẩy quy trình triển khai công việc diễn ra suôn sẻ và mượt mà hơn.
  • Cải thiện hiệu suất, tiết kiệm thời gian, chi phí của từng cá nhân nói riêng và cả đội nhóm nói chung.
  • Dễ dàng chuyển đổi, cải tiến quy trình doanh nghiệp nói chung, cũng như pipeline trong IT nói riêng.
  vai trò của pipeline trong doanh nghiệp

  Các tip triển khai pipeline cho doanh nghiệp B2B với Pipedrive

  Định hình pipeline cho doanh nghiệp

  Trước tiên, cần xác định đối tượng mục tiêu, quyết định cách bạn sẽ marketing cho doanh nghiệp của mình, sau đó bạn sẽ thực hiện tiếp cận. Điều này sẽ phụ thuộc vào loại hình, quy mô, định hướng kinh doanh và ngân sách của doanh nghiệp. Sau đó, quyết định các mốc quan trọng khác nhau mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đạt được khi triển khai pipeline trong kinh doanh. 

  • Mục tiêu (chưa liên hệ)
  • Đã liên hệ (bạn đã gọi điện hoặc gửi email)
  • Cuộc họp đã thống nhất (bạn đã đặt một chương trình làm việc)
  • Đề xuất đã được gửi (bạn đã gửi một đề xuất chính thức)
  • Kết thúc

  Hãy nhớ, trước khi bắt đầu, cần thiết lập điều này trong phần mềm Pipedrive CRM để có thể dễ dàng theo dõi.

  dinh hinh pipeline cho doanh nghiep 1

  Tính toán số liệu

  Bạn cần tính toán xem cần thêm bao nhiêu giao dịch để đạt được các chỉ số hiệu suất chính, mục tiêu bán hàng và mục tiêu doanh thu. Trên thực tế, tỷ lệ chuyển đổi tốt sẽ từ 10-15%, có nghĩa là cứ 10-15 khách hàng tiềm năng đủ điều kiện sẽ chuyển đổi được thành 01 khách hàng mang lại doanh thu. 

  Biết được trung bình cần giành được bao nhiêu giao dịch, bạn có thể dễ dàng tính toán số lượng giao dịch bạn cần trong mỗi giai đoạn của sales pipeline. Sau khi tính toán, bạn sẽ biết mình cần thêm bao nhiêu giao dịch vào đầu quy trình để đạt được mục tiêu của mình. Cuối cùng, hãy cố gắng giữ cho các giao dịch của bạn đi đúng hướng đã vạch sẵn.

  Xây dựng từng giai đoạn

  Những hành động bạn thực hiện ở mỗi giai đoạn của pipeline trong kinh doanh sẽ giúp bạn tiến tới những bước tiếp theo, chẳng hạn như gửi đề xuất bằng văn bản hoặc theo dõi vào đúng thời điểm. Đặt mục tiêu ở mỗi giai đoạn để thông báo cho nhân viên bán hàng những hành động cần thực hiện và thời gian triển khai.

  Quản lý sales pipeline một cách nhất quán

  quản lý sales pipeline một cách nhất quán

  Nhất quán là chìa khóa để có được nhiều khách hàng hơn. Một thói quen tốt để quản lý quy trình trong doanh nghiệp nói chung, hoặc riêng trong kinh doanh hay pipeline trong IT đều cần kiên trì, nỗ lực bán hàng. Hãy thử các mẹo sau để duy trì một pipeline hiệu quả: 

  • Các thành viên trong cùng một nhóm luôn luôn tương tác, trao đổi với nhau để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.
  • Theo dõi sát sao quá trình tìm kiếm và chăm sóc khách hàng tiềm năng.
  • Luôn chú ý đến các cơ hội tối ưu hóa pipeline trong kinh doanh, thay đổi sao cho thuận tiện và phù hợp. 
  • Sử dụng phần mềm Pipedrive CRM hỗ trợ công việc để giúp bạn chốt được nhiều giao dịch hơn.
  • Luôn cập nhật các giao dịch, contact.

  Trên đây là thông tin về pipeline trong IT là gì và những tip giúp triển khai pipeline cho doanh nghiệp B2B với Pipedrive. Bạn đang muốn một quy trình bán hàng tối ưu, còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline 024.9999.7777 để nhận được tư vấn từ chuyên gia pipedrive.vn về các gói dịch vụ Pipedrive phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm