Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  pipedrive mailchimp integration vì sao cần thiết với doanh nghiệp

  Pipedrive Mailchimp integration – Vì sao cần thiết với doanh nghiệp?

  Pipedrive Mailchimp integration đem đến cho đội ngũ marketing và bán hàng của doanh nghiệp phương pháp tuyệt vời để tập trung quản lý quan hệ khách hàng và thực hành email marketing.

  Sự hỗ trợ của Pipedrive Mailchimp integration tạo ra nguồn sức mạnh cho chiến dịch email marketing. Việc áp dụng sự kết hợp này không chỉ cải thiện cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng mà còn tiết kiệm quỹ thời gian quý báu của đội nhóm marketing và sales.

  Tổng quan về Pipedrive Mailchimp

  Trước khi bàn luận về Mailchimp Pipedrive integration, thông tin về từng ứng dụng riêng lẻ sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về hiệu quả mà tích hợp này mang đến cho các chiến dịch email marketing cũng như hành trình bán hàng.

  Pipedrive là gì?

  Pipedrive là nền tảng CRM được các chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng thiết kế dành riêng cho đội ngũ bán hàng trong doanh nghiệp, qua đó giúp cho các hoạt động bán hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng diễn ra suôn sẻ, hiệu quả hơn.

  pipedrive crm là gì

  Vì là một CRM pipeline, nên Pipedrive software bao gồm tính năng tạo các giai đoạn bán hàng và chuyển lead qua các giai đoạn đó. Nền tảng cung cấp các công cụ có chức năng thông báo và nhắc nhở nhân viên sales về những hành động cần thực hiện ở mỗi giai đoạn của quy trình bán hàng.

  Người dùng có thể dễ dàng tạo lead, sau đó phân bổ cho các đại diện bán hàng và hướng dẫn các thành viên cần thận trong toàn bộ chu kỳ. Vì Pipedrive hoàn toàn có thể tùy chỉnh, nên bạn có thể kết hợp các mẫu độc đáo vào quy trình sales của mình, từ đó tạo ra tính linh hoạt vượt trội.

  Đối với Pipedrive Mailchimp integration, người dùng có thể đồng bộ hóa danh sách Mailchimp của mình với Pipedrive CRM, từ đó quản lý các nỗ lực email marketing hiệu quả hơn. Hiệu quả mà tích hợp này mang tới cho doanh nghiệp sẽ được trình bày chi tiết hơn trong phần sau.

  Mailchimp là gì?

  Mailchimp là một nền tảng email marketing phổ biến được các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức sử dụng rộng rãi, nhằm mục đích gửi các newsletter, email quảng cáo và các loại hình liên lạc điện tử khác. Hệ thống này được các chuyên gia và người đã dùng qua đánh giá là dễ sử dụng, có tính năng toàn diện và cung cấp gói giải pháp hợp lý.

  mailchimp là gì

  Về mặt cốt lõi, Mailchimp cho phép người dùng tạo và gửi các chiến dịch email cấp chuyên nghiệp tới nhiều đối tượng. Nền tảng cung cấp một loạt các công cụ và tính năng để người dùng có thể thiết kế và tùy chỉnh email của mình, bao gồm các template, thư viện hình ảnh phong phú và tính năng kéo – thả.

  Ngoài ra, người dùng còn dễ dàng tìm thấy một loạt các tích hợp Mailchimp với các công cụ phần mềm khác, nổi bật nhất có thể kể đến là Pipedrive Mailchimp integration. Khi tận dụng được kho tích hợp này, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh hiệu quả của các chiến dịch marketing đồng thời tiết kiệm được quỹ thời gian quý báu của mình.

  05 tính năng nổi trội nhất của ứng dụng Mailchimp bao gồm:

  • Tạo và quản lý chiến dịch
  • Quản lý và phân khúc danh sách
  • Tích hợp với các nền tảng khác
  • Báo cáo và phân tích nâng cao
  • Tự động hóa và cá nhân hóa

  Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng Pipedrive Mailchimp integration

  Sự kết hợp giữa Pipedrive CRM và Mailchimp đem đến cho đội ngũ marketing và bán hàng của doanh nghiệp một phương pháp tuyệt vời để tập trung quản lý quan hệ khách hàng và thực hành tiếp thị qua email. Người dùng không những tiết kiệm được thời gian tiếp thị sản phẩm/dịch vụ tới đối tượng mua hàng tiềm năng, mà còn đảm bảo được hiệu quả làm việc cũng như đầu tư công sức cho việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

  vì sao doanh nghiệp nên áp dụng pipedrive mailchimp integration

  Dưới đây là tóm tắt những việc đội nhóm bán hàng và marketing có thể thực hiện thông qua Pipedrive Mailchimp integration:

  • Cho phép người dùng xử lý các nhiệm vụ email marketing và quản lý quan hệ khách hàng cơ bản từ một nền tảng duy nhất, thay vì mất thời gian chuyển đổi qua lại giữa các tab với nhau.
  • Pipedrive CRM cho phép người dùng lọc và phân khúc các chiến dịch Mailchimp dựa trên dữ liệu khách hàng. Điều này phần nào giúp các chiến dịch tiếp thị của bạn nhắm mục tiêu cụ thể hơn dựa trên các tiêu chí như vị trí, đặc điểm được chia sẻ, thói quen mua hàng và các yếu tố khác.
  • Doanh nghiệp có thể gửi tới khách hàng hiện tại và tiềm năng email được cá nhân hóa dựa trên các thông tin chi tiết có sẵn trong Pipedrive. Ví dụ, bạn có thể gửi email có tên và địa điểm của khách hàng.
  • Việc thiết lập Pipedrive Mailchimp integration được thực hiện khá dễ dàng. Cách tiến hành Pipedrive integration with Mailchimp sẽ được trình bày chi tiết hơn trong phần sau của bài viết này.
  • Tích hợp này cho phép bạn sử dụng các công cụ phân tích trong Pipedrive CRM để xác định các mẫu và xu hướng trong dữ liệu email, đồng thời sử dụng những thông tin chi tiết này để đưa ra các quyết định marketing tốt hơn.
  • Người dùng cũng dễ dàng quản lý người đăng ký (subscriber) và hủy đăng ký (unsubscriber).
  • Các báo cáo tùy chỉnh dễ dàng được tạo dựa trên thông tin có sẵn trong cả hai nền tảng Pipedrive và Mailchimp, đồng thời cải thiện khả năng thành công của chiến dịch email marketing.

  Để cụ thể hơn về những hành động người dùng có thể thực hiện nhờ Pipedrive Mailchimp integration, hãy cùng theo dõi bảng dưới đây:

  Đối tượng

  Mô tả

  Hành động

  Activity (Hoạt động)

  Là hành động bất kỳ đã được lên lịch đối với việc chốt giao dịch.

  Các hoạt động ở đây có thể là cuộc gọi điện thoại, cuộc hẹn ăn trưa hoặc email.

  Người dùng hoàn toàn có thể lên lịch hoạt động với người liên hệ, khách hàng tiềm năng, deal hoặc dự án.

  Bạn có thể sử dụng các hoạt động của Pipedrive để gửi email cho khách hàng của mình từ nền tảng Pipedrive nhờ Pipedrive Mailchimp integration.
  Deal (Giao dịch)

  Là giao dịch đang diễn ra và nhân viên bán hàng đang theo đuổi với cá nhân hoặc tổ chức cụ thể nào đó.

  Deal được xử lý qua các giai đoạn của Pipedrive sales pipeline cho đến khi được đánh dấu là WON (Thành công) hoặc LOST (Thất bại).

  Bạn có thể sử dụng các giao dịch Pipedrive đã thất bại để gửi email follow-up trong Mailchimp.
  Product (Sản phẩm)

  Bạn có thể thêm sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp trực tiếp vào deal trong Pipedrive.

  Hệ thống CRM cho phép người dùng chọn nhiều sản phẩm.

  Với Pipedrive integration with Mailchimp, bạn có thể sử dụng thông tin sản phẩm của một deal để tạo các hoạt động follow-up được cá nhân hóa và chính xác hơn.
  Lead (Khách hàng tiềm năng)

  Lead là các khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng để bắt đầu một thương vụ.

  Ngoài ra, đây còn có thể là một giao dịch không thể di chuyển tiếp trong sales pipeline do một số lý do.

  Bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu lead giữa Pipedrive và Mailchimp để tạo các thông điệp marketing chính xác hơn trong Mailchimp.
  Note (Lưu ý) Note là một đoạn văn bản (có định dạng HTML) được đính kèm với deal, cá nhân hoặc tổ chức. Bạn có thể sử dụng ghi chú Pipedrive để phân khúc khách hàng của mình trong Mailchimp một cách cụ thể hơn nữa, cũng như tạo thông điệp marketing được cá nhân hóa.
  Organization (Tổ chức)

  Organization là một công ty hoặc thực thể khác mà bạn đang thực hiện giao dịch.

  Người dùng có thể đính kèm một hoặc nhiều cá nhân vào các tổ chức.

  Bạn có thể đồng bộ hóa thông tin liên hệ liên quan đến tổ chức trong Pipedrive với nền tảng Mailchimp.
  Person (Cá nhân) Person ở đây là người liên hệ của bạn, là khách hàng tiềm năng mà bạn đang tạo giao dịch. Pipedrive Mailchimp integration cho phép bạn đồng bộ hóa thông tin liên hệ liên quan đến khách hàng Pipedrive với Mailchimp.

  Hướng dẫn sử dụng Pipedrive integration with Mailchimp

  Pipedrive Mailchimp integration yêu cầu bạn phải có tài khoản Mailchimp và không phải là đồng bộ hóa hoàn toàn, đồng thời chỉ cho phép xuất liền mạch các liên hệ  từ nền tảng CRM sang danh sách trong tài khoản Mailchimp.

  Tích hợp Mailchimp với Pipedrive

  Trong giao diện Pipedrive, bạn đi tới Tools and apps >> Integrations >> Mailchimp >> Connect now.

  tích hợp mailchimp pipedrive

  Lúc này, người dùng sẽ được nhắc đăng nhập bằng thông tin Mailchimp và cấp cho Pipedrive quyền truy cập vào tài khoản.

  Tạo audience (danh sách khách hàng) trong Mailchimp

  Sau khi đã thực hiện Pipedrive Mailchimp integration thành công, bạn sẽ có tùy chọn xuất khách hàng sang nền tảng Mailchimp.

  Nếu không có audience trong Mailchimp, đầu tiên người dùng cần truy cập tài khoản Mailchimp và bắt đầu tạo audience.

  Để tạo audience, hãy truy cập Mailchimp >> nhấp vào Audience >> Audience Dashboard >> Create Audience.

  tạo audience trong mailchimp

  Audience của bạn sau đó sẽ được lưu trong danh sách ngay khi thao tác tạo thành công.

  Xuất liên hệ Pipedrive ra Mailchimp

  Lưu ý: Việc xuất liên hệ khả dụng đối với người dùng là admin và người dùng thông thường có quyền xuất.

  Khi audience được tạo thành công trong Mailchimp, hãy quy lại chế độ xem chi tiết liên hệ trong Pipedrive và đảm bảo đã áp dụng bộ lọc cho các liên hệ mà bạn muốn gửi tới Mailchimp.

  Để xuất liên hệ, nhấp vào “” > Export to Mailchimp.

  xuất liên hệ với pipedrive mailchimp

  Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn audience trong Mailchimp muốn xuất sang.

  chọn danh sách đề xuất

  Lưu ý: Nếu xuất cùng danh sách liên hệ sang Mailchimp nhiều lần, người dùng không cần phải lo lắng về việc tạo các mục trùng lặp trong danh sách Mailchimp vì nền tảng email marketing này sẽ nhận ra các mục trùng lặp và bỏ qua các mục trùng lặp đó. Khi quá trình xuất hoàn tất, người dùng sẽ nhận được xác nhận.

  Xem các liên hệ Pipedrive trong Mailchimp

  Để xem liên hệ trong CRM với tích hợp Pipedrive Mailchimp ngay trong giao diện của Mailchimp, truy cập phần Audience >> Manage contacts, bạn sẽ thấy tất cả các địa chỉ liên hệ đã được nhập từ Pipedrive.

  xem lien he pipedrive trong mailchimp

  Hy vọng các thông tin trong bài viết đã cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về cách Pipedrive Mailchimp integration giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tích hợp này hoặc có nhu cầu tư vấn chuyên sâu hơn về các giải pháp Pipedrive CRM, vui lòng liên hệ với pipedrive.vn thông qua Hotline 024.9999.7777 để nhận sự hỗ trợ đến từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm