Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  pipedrive google calendar đồng bộ hóa hoạt động bán hàng với lịch

  Pipedrive Google Calendar – Đồng bộ hóa hoạt động bán hàng với lịch

  Pipedrive Google Calendar cho phép nhân viên bán hàng luôn theo dõi tất cả các nhiệm vụ và hoạt động sắp tới, đồng thời tránh được nguy cơ đặt lịch trùng nhau hoặc bỏ lỡ cuộc hẹn quan trọng.

  Việc đồng bộ hóa Pipedrive Google Calendar giúp ngăn chặn sự trùng lặp trong việc đặt lịch với khách hàng hiện tại và tiềm năng, cũng như không bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn quan trọng nào. Điều này phần nào tạo nên tính chuyên nghiệp cho đội nhóm bán hàng và nắm bắt được các giao dịch quan trọng.

  Tìm hiểu đôi nét về Pipedrive Google Calendar

  Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về việc đồng bộ hóa Pipedrive và Google Calendar, các thông tin về từng phần mềm riêng biệt sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn, từ đó có thể tận dụng hợp lý sự kết hợp của cả hai cho hành trình bán hàng trong doanh nghiệp.

  Pipedrive CRM là gì?

  tổng quan về pipedrive

  Được thiết kế bởi các chuyên gia bán hàng nhằm mục đích phục vụ cho đội ngũ sales trong doanh nghiệp, Pipedrive hỗ trợ bạn nắm bắt được một sales pipeline trực quan và xây dựng mối quan hệ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Pipedrive giúp người dùng nhập lead nhanh chóng, chỉ định lead cho các thành viên trong nhóm và chuyển các lead đó qua các giai đoạn khác nhau của chu kỳ bán hàng.

  Một điểm nổi bật của phần mềm là tính năng có thể tùy chỉnh. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thiết lập các quy trình và mẫu bán hàng độc đáo của riêng mình. Không chỉ giúp người dùng nắm bắt các sự kiện chặt chẽ nhờ kết nối Pipedrive Google Calendar, phần mềm còn cung cấp các báo cáo trực quan về hoạt động bán hàng, từ đó đưa ra được các chiến lược quản lý quan hệ khách hàng một cách hiệu quả và hợp lý.

  Google Calendar là gì?

  google calendar là gì

  Google Calendar là một ứng dụng phần mềm để quản lý thời gian và cho phép người dùng tìm thấy trên cả hệ điều hành dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Tương tự các ứng dụng như Evernote và Microsoft Outlook, lịch của Google giúp bạn chuẩn bị các lời nhắc bằng văn bản cho công việc của mình. Ứng dụng này cung cấp các dịch vụ lịch trực tuyến tập trung vào vấn đề quản lý việc lập kế hoạch cuộc họp dễ dàng hơn.

  Bằng cách sử dụng ứng dụng tiện ích này, bạn có thể truy cập vào các tính năng cho phép tạo các loại sự kiện, gửi lời mời, đặt lại quyền của người dùng, thêm nhiệm vụ theo timeline, đồng bộ hóa với tài khoản Gmail và nhiều hơn nữa.

  Cùng với hệ thống máy tính để bàn, Google Calendar cũng có sẵn trên các nền tảng di động như Android và iOS.

  Doanh nghiệp làm được gì với Pipedrive Google Calendar?

  • Đồng bộ hai chiều: Khi người dùng chọn đồng bộ hai chiều, các hoạt động được tạo trong Pipedrive sẽ được được đồng bộ hóa với lịch được liên kết. Khi các sự kiện được tạo trong lịch đã được liên kết đó, các hoạt động cũng được tạo trong nền tảng CRM. Các chỉnh sửa được thực hiện đối với một trong hai mục (sự kiện trong lịch hoặc hoạt động trong CRM) sẽ được tự động cập nhật với mục còn lại.
  • Đồng bộ một chiều: Khi sử dụng tùy chọn này với kết hợp Pipedrive Google Calendar, các hoạt động được tạo trong CRM sẽ được đồng bộ hóa với lịch được liên kết. Tuy nhiên, việc các sự kiện được tạo trong lịch đã được liên kết đó sẽ không đồng nghĩa với việc tạo hoạt động trong Pipedrive.
  • Tùy chỉnh lại hoạt động: Trong trường hợp đang sử dụng đồng bộ hóa hai chiều, bạn hoàn toàn có thể định cấu hình loại hoạt động của các sự kiện đang đồng bộ hóa từ lịch bên ngoài. Bạn cũng có thể chỉ định các loại hoạt động muốn đồng bộ hóa với lịch bên ngoài của mình từ Pipedrive. Theo mặc định, tất cả các loại hoạt động sẽ đồng bộ hóa với lịch bên ngoài.

  Đồng bộ Pipedrive Calendar

  Lưu ý: Người dùng cần đảm bảo tài khoản Google của mình được kết nối với Pipedrive account.

  ket hop pipedrive google calendar

  Sau khi việc kết nối tài khoản hai phần mềm thành công, bạn hoàn toàn có thể đồng bộ hóa tài khoản CRM của mình với Google Calendar với các bước đơn giản sau:

  • Đi tới phần Settings >> Customize (Tùy chỉnh) >> Personal >> Connections >> Google Calendar.
  • Kích hoạt Google Calendar Sync để đồng bộ hóa Pipedrive Google Calendar.
  • Trong phần đồng bộ hóa lịch, bạn hãy chọn Calendar từ danh sách thả xuống.

  Lưu ý: Bạn nên tạo lịch nhiệm vụ Pipedrive của riêng mình trong Google để tránh sự nhầm lẫn với bất kỳ Google Calendar hiện có nào.

  • Sau khi chọn 1 trong 2 tùy chọn: Đồng bộ hóa toàn bộ sự kiện hoặc chỉ đồng bộ hóa sự kiện thêm từ Pipedrive, bạn nhấp vào Save để bắt đầu quá trình.

  Đồng bộ hóa tất cả sự kiện giữa Google Calendar và Pipedrive CRM

  Nếu chọn option đồng bộ tất cả sự kiện khi kết nối Calendar và CRM, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn thêm các hoạt động của Pipedrive thông qua Google Calendar thay vì thông qua phần mềm CRM.

  Với tùy chọn này, người dùng có thể dễ dàng xem tất cả các hoạt động của mình ở một nơi tiện lợi trong khi thêm các hoạt động bán hàng của mình, điều này giúp nhân viên bán hàng có thể tránh được việc trùng lặp lịch hẹn trước.

  Tuy nhiên, người dùng không thể liên kết Hoạt động (Activities) của mình với bất kỳ giao dịch, liên hệ hoặc tổ chức nào trong Pipedrive thông qua Google. Thay vào đó, bạn sẽ thấy phần Task rõ ràng và đơn giản để liên kết với giao dịch, liên hệ hoặc tổ chức.

  Chỉ đồng bộ hóa các sự kiện được thêm vào từ nền tảng Pipedrive

  Đối với tùy chọn với kết nối Pipedrive Google Calendar, không có nội dung được thêm vào Google Calendar sẽ được nhập vào nền tảng Pipedrive. Thay vào đó, việc bổ sung các hoạt động trong CRM đồng nghĩa với việc thêm các sự kiện vào trong Calendar.

  Tuy nhiên, sau khi một hoạt động được thêm thông qua Pipedrive và được đồng bộ trong lịch của Google, bạn có thể thực hiện các thay đổi trực tiếp ngay trong giao diện Google, chẳng hạn như thay đổi thời gian của sự kiện, sau đó thay đổi đó cũng được cập nhật trong Pipedrive.

  Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấp vào Upload unsynced activities xuất hiện ở góc trên cùng bên phải để đồng bộ hóa tất cả các hoạt động đã có trước đây với Google. Người lại, bạn sẽ chỉ được thêm các hoạt động kể từ khi bắt đầu kết nối Pipedrive Google Calendar mới được đồng bộ hóa trong cả hai nền tảng.

  Những thông tin nào được đưa vào Google Calendar?

  Với kết nối Pipedrive Google Calendar, người dùng sẽ có nhiều thông tin được tự động điền vào sự kiện trên lịch của Google ngay sau khi tạo một sự kiện trong CRM.

  Có một số vấn đề người dùng cần lưu ý đối với việc thêm thông tin dữ liệu vào các nền tảng:

  • Tiêu đề của sự kiện Google Calendar sẽ mặc định theo công thức: [Tiêu đề Deal] > [Cá nhân] > [Tổ chức] > [Chủ đề hoạt động].
  • Các tệp đính kèm được thêm vào hoạt động lịch của Google hoặc Pipedrive CRM sẽ không được thêm vào mục đồng bộ hóa tương ứng.
  đồng bộ hóa hoạt động trong mục tương ứng

  Hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để gặp chuyên gia kỹ thuật của pipedrive.vn nếu bạn cần sự hỗ trợ về việc sử dụng Pipedrive Google Calendar hợp lý và hiệu quả.

  Hy vọng các thông tin nêu trên giúp bạn có một bức tranh tổng quan về liên kết Pipedrive Google Calendar. Bằng cách liên hệ qua số Hotline 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung bài viết.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm