Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  công nghệ số toàn cầu

  07 vai trò của công nghệ số toàn cầu với doanh nghiệp hiện nay

  Với xu hướng ngày càng phát triển như hiện nay, doanh nghiệp bắt buộc phải áp dụng công nghệ số toàn cầu để hỗ trợ quá trình làm việc. Vậy vai trò của công nghệ số là gì? Doanh nghiệp cần thực hiện với những bước quan trọng nào?

  Công nghệ số là gì? Công nghệ số toàn cầu là gì?

  Công nghệ số được biết đến là quá trình chuyển đổi mô hình làm việc từ cách thức thủ công sang hình thức hiện đại hóa. Hiểu rõ hơn thì là cách sử dụng các giải pháp công nghệ trong quá trình làm việc của doanh nghiệp như điện toán đám mây, Big data, internet kết nối vạn vật… giúp tối ưu hóa toàn bộ quy trình.

  công nghệ số

  công nghệ số toàn cầu được hiểu là toàn bộ các doanh nghiệp trên thế giới đều phát triển và áp dụng theo xu hướng áp dụng hiện đại hóa. Nếu đơn vị nào không thay đổi theo xu hướng chắc chắn sẽ bị thụt lùi và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động kinh doanh. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các khái niệm cơ bản xoay quanh công nghệ số được áp dụng trong thời đại hiện nay.

  Công nghệ số toàn cầu trong thời đại hiện nay như thế nào?

  Trong thời đại hiện nay, công nghệ số toàn cầu xuất hiện với vai trò cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp. Dưới đây là một vài các khái niệm liên quan để bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  công nghệ số hiện nay

  Thời đại công nghệ số 4.0 là gì?

  Thời đại công nghệ diễn ra với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với quy mô tác động đến tất cả các lĩnh vực, ngành nghề trên thế giới ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của cả thế giới. Nhìn chung, công nghệ 4.0 bao gồm hệ thống quản lý trên nền tảng không gian mạng, hệ thống trí tuệ nhân tạo thông minh hay internet để kết nối vạn vật… Bằng cách này, con người có thể kết hợp cùng với công nghệ để xây dựng một mô hình hoạt động vững chắc đem lại một quy trình làm việc hoàn chỉnh với năng suất cao. 

  Doanh nghiệp công nghệ số

  Tiếp đến là khái niệm doanh nghiệp công nghệ số ý chỉ nói đến các công ty đã áp dụng yếu tố công nghệ trong công tác quản trị và kinh doanh để vận hành bộ máy hoạt động trơn tru hơn bao giờ hết. Công nghệ số toàn cầu đối với doanh nghiệp vừa là cơ hội, vừa là thách thức bởi lẽ đây sẽ bước tiến mới để ứng dụng công nghệ vào trong sản xuất, quản lý toàn bộ quy trình hoạt động và vận hành nâng cao hiệu suất. Tuy nhiên đây cũng có thể xem là một thách thức lớn nếu công ty không biết tận dụng các nguồn lực sẽ bị thụt lùi so với đối thủ cạnh tranh.

  Ứng dụng công nghệ số hóa

  Đây được hiểu đơn giản là hoạt động ứng dụng công nghệ thực tiễn vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đối ngoại, hay chính trị… để hỗ trợ nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững nhất. Khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số hóa chính là thời điểm xây dựng một quy trình tự động hóa, hạn chế các hoạt động thủ công và thay thế bằng cách làm việc online nhanh chóng. Đa phần các doanh nghiệp hiện nay sẽ áp dụng từ hai giải pháp trở lên để trở thành một hệ sinh thái các giải pháp công nghệ. 

  Kinh doanh công nghệ số

  Chuyển đổi số phát triển kéo theo hình thức kinh doanh công nghệ số cũng xuất hiện. Đây được hiểu đơn giản là hình thức kinh doanh online thông qua nền tảng Internet và không cần phải trao đổi trực tiếp tại điểm bán với người mua. Điển hình hiện nay có rất nhiều các kênh kinh doanh online nổi tiếng như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, kênh website uy tín…

  Sau khi đã tìm hiểu về những khái niệm xoay quanh công nghệ số toàn cầu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các lợi ích quan trọng khi doanh nghiệp áp dụng phương pháp này trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

  07 lợi ích mà công nghệ số toàn cầu đem lại cho doanh nghiệp

  Khi doanh nghiệp áp dụng công nghệ số, những lợi ích thiết thực sẽ ngày càng gia tăng và đem đến nhiều phương án phát triển mới.

  Gắn kết nội bộ doanh nghiệp

  gắn kết nội bộ

  Nếu như trước đây, điểm yếu lớn nhất khi sử dụng mô hình làm việc truyền thống chính là khả năng kết nối rời rạc giữa các nhân sự. Thế nhưng, với công nghệ số toàn cầu sẽ gắn kết hơn với giữa khách hàng và doanh nghiệp, giữa các phòng ban trong cùng một tổ chức và giữa các cá nhân với nhau. Bằng cách này, mọi thông tin liên lạc sẽ được chuyển đổi nhanh chóng, nhân sự sẽ có trách nhiệm nhiều hơn với công việc được giao để hoàn thành deadline đúng hạn.

  Minh bạch trong hệ thống 

  Khi áp dụng công nghệ số toàn cầu, các nhà quản trị trong doanh nghiệp có thể nắm bắt được toàn bộ tiến độ thực hiện, kết quả và quy trình của từng cá nhân thực hiện. Do đó, bộ phận quản lý không còn mất quá nhiều thời gian vào việc quản lý sát sao nhân viên mà sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và đưa ra phương án phát triển mới. Ngoài ra, dựa vào số lượng dữ liệu đã được thống kê doanh nghiệp có thể nhận xét để cá nhân hoặc phòng ban có hiệu quả làm việc tốt nhất, đề xuất khen thưởng. 

  Nâng cao năng suất làm việc

  Sử dụng công nghệ số giúp năng suất làm việc được nâng cao. Điều này đồng nghĩa với việc, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cho các công việc thủ công phải lặp đi lặp lại nhiều hạn, tiết kiệm chi phí. Bằng cách này, công ty có thể tập trung cao độ vào công tác đổi mới và phát triển sản phẩm, tìm ra những hướng đi mới để vượt xa các đối thủ khác trên thị trường. 

  Đẩy mạnh tính cạnh tranh

  đẩy mạnh tính cạnh tranh

  Sẵn sàng ứng biến với mọi sự thay đổi của thị trường là cách mà doanh nghiệp áp dụng công nghệ số toàn cầu có được. Vì trong thời đại 4.0 như hiện nay, muốn phát triển bắt buộc phải tham gia chuyển đổi số bởi lẽ đây là một xu hướng tất yếu và trở thành một thói quen của người dùng. Do đó, người làm chủ cần biết nắm bắt xu hướng này chắc chắn sẽ thành công trong tương lai. 

  Bổ sung cơ hội học tập và đào tạo

  Tiếp đến là một lợi ích không thể bỏ qua mà công nghệ số toàn cầu đem đến cho cá nhân hay doanh nghiệp chính là khả năng tiếp cận gần hơn với kiến thức. Bằng cách này, bạn có thể tham gia nhiều tổ chức trên thế giới, biết thêm nhiều tri thức từ cơ bản đến chi tiết giúp hỗ trợ chuyên sâu về sản phẩm, lĩnh vực đang hướng đến. 

  Nắm giữ một khối lượng kiến thức khổng lồ chính là cách để nhân sự trong doanh nghiệp có cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, đứng trên góc độ của người dùng tham khảo và học hỏi bạn nên chắt lọc thông tin cẩn thận để không bị chi phối bởi các thông tin lệch lạc, sai định hướng.

  Quy trình làm việc tự động

  Nếu như trước đây công việc được hoàn thành theo hình thức thủ công thì đến nay mọi quy trình làm việc sẽ được tự động hóa an toàn dựa trên hệ thống máy móc làm việc dưới sự quản lý của con người. Tuy nhiên, để quy trình này được diễn ra trơn tru và đạt được đúng mục đích mà doanh nghiệp đề ra thì bộ phận quản lý phải xác lập mục tiêu càng chi tiết càng tốt, phân bổ nguồn lực đều và đưa ra phương án xử lý nhanh nhất. 

  Lưu trữ và quản lý dữ liệu

  luu tru quan ly du lieu compressed

  Lưu trữ dữ liệu là vấn đề nhức nhối mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải trong quá trình hoạt động. Nhưng khi áp dụng công nghệ số toàn cầu, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ an toàn ở kho thông tin chung để nhân sự có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. Ngoài ra, toàn bộ thông tin sẽ được bảo vệ an toàn, tránh khỏi mọi tác động xấu cả bên trong và bên ngoài tổ chức. 

  Với những lợi ích to lớn mà công nghệ cầu đem lại, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải trang bị cho mình những phương án thực hiện cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để tổ chức của bạn có thể áp dụng công nghệ số hoàn hảo nhất. 

  06 bước chuyển đổi công nghệ số hóa cho doanh nghiệp

  các bước chuyển đổi công nghệ số

  Nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn chưa biết thực hiện công nghệ số toàn cầu từ đâu thì có thể tham khảo ngay 06 bước được chúng tôi gợi ý dưới đây:

  • Bước 1: Đánh giá và xác định mục tiêu thực hiện

  Doanh nghiệp phải trả lời được các câu hỏi: Công ty có thể thích nghi được với sự đổi mới này hay không? Công ty có khả năng thích ứng ở mức độ nào? Cần phải tiến hành thay đổi và áp dụng chuyển đổi số như thế nào? 

  Sau khi đã trả lời xong những câu hỏi trên, lãnh đạo sẽ tiến hành xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để bắt đầu tiến hành chuyển đổi công nghệ.

  • Bước 2: Lên kế hoạch và chiến lược thực hiện

  Một kế hoạch cụ thể càng chi tiết càng tốt và sẽ bao gồm thời gian thực hiện, những việc cần làm, ước tính kết quả… Tiếp đến là xây dựng một chiến lược hoàn hảo dựa vào dữ liệu đã được thống kê, kết quả phân tích và kinh nghiệm thực tế.

  • Bước 3: Nâng cao số hóa từ tài liệu đến quy trình

  Tiến hành số hóa mọi quy trình và tài liệu trong doanh nghiệp điển hình như: Quy trình làm việc với khách hàng, quy trình trong nội bộ công ty… 

  • Bước 4: Chuẩn bị sẵn sàng đội ngũ nhân lực

  Tiếp đến, doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị một đội ngũ nhân lực với kinh nghiệm cao, trình độ chuyên môn tốt để có thể nắm bắt nhạy bén, xử lý nhanh gọn những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. 

  • Bước 5: Sử dụng phần mềm để cải tiến

  Tiếp theo là bước lựa chọn phần mềm hỗ trợ để tiến hành cải tiến doanh nghiệp theo xu hướng công nghệ số. Một lời khuyên cho các doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm tích hợp nhiều ứng dụng, nhiều tính năng để quá trình tự động hóa diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Bước 6: Đánh giá và cải thiện

  Cuối cùng là bước đánh giá để xem quá trình thực hiện có đem lại hiệu quả tốt hay không? Kết quả có đạt được mức mục tiêu được đề ra ban đầu hay không và các điểm cần cải thiện.

  Với những bước hướng dẫn cơ bản phía trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung những bước đầu thực hiện khi áp dụng công nghệ số trong quá trình hoạt động. 

  Pipedrive - Phần mềm ứng dụng công nghệ số toàn cầu trong quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam

  Sự xuất hiện của phần mềm Pipedrive như một làn sóng mới thúc đẩy quá trình áp dụng công nghệ số toàn cầu tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những hệ thống tổng hợp hơn 350 ứng dụng quen thuộc để hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả nhất. 

  Số liệu minh chứng cho thấy hơn 100.000 doanh nghiệp tại 179 quốc gia trên toàn thế giới đang sử dụng. Hơn 90% các khách hàng đều cảm thấy hài lòng với dịch vụ và quyết định sử dụng dài hạn cho công ty của mình. Dưới đây là một vài các tính năng quan trọng mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi biết đến phần mềm này:

  phần mềm công nghệ số pipedrive
  • Sales pipeline và deal: Thiết lập quy trình bán hàng hoàn chỉnh và đẩy mạnh tiến độ chốt deal thành công. Với tính năng này bạn có thể nắm bắt tỷ lệ chốt deal thành công, ngày bắt đầu và ngày dự kiến kết thúc, tự động sắp xếp vào theo dõi chúng theo từng giai đoạn của quy trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh dễ dàng, lọc kết quả theo trường dữ liệu mong muốn. 
  • Tự động hóa mọi quy trình: Bạn có thể tiến hành tự động hóa bất kỳ quy trình nào trong Pipedrive điển hình như kích hoạt chế độ tự gửi email, chuyển đổi giai đoạn bán hàng, gợi ý những bước thực hiện tiếp theo. 
  • Insights và báo cáo: Tổng hợp toàn bộ dữ liệu được thu thập trong một thời gian nhất định, tiếp đến là tiến hành phân tích và báo cáo trực quan, dễ hiểu. Bằng cách này, bạn có thể nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp để tiến hành phát huy thế mạnh và khắc phục những yếu điểm.
  • Theo dõi Email và các cuộc trò chuyện: Tiếp cận khách hàng bằng chiến lược email cụ thể và điều hướng các cuộc trò chuyện với khách hàng theo ý muốn. 

  Với những tính năng đặc biệt này, doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn Pipedrive là phần mềm ứng dụng công nghệ số toàn cầu. Để đăng ký tài khoản, vui lòng click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

  Trên đây là toàn bộ những thông tin từ cơ bản đến chi tiết để bạn có thể hiểu rõ được vai trò của công nghệ số toàn cầu như thế nào. Trong quá trình tham khảo nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Pipedrive.vn 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

  Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm