Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  pipedrive google drive hỗ trợ tiết kiệm thời gian cho sales

  Pipedrive Google Drive tiết kiệm thời gian cho nhân viên sales

  Pipedrive Google Drive đem lại cho nhân viên bán hàng nhiều tiện lợi trong việc xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa tài liệu khi cần thiết mà không mất thời gian chuyển đổi liên tục giữa các ứng dụng.

  Mỗi tích hợp của Pipedrive trên Marketplace đều mang đến cho doanh nghiệp lợi ích nhất định trong quá trình nâng cao năng suất làm việc. Một trong những tích hợp được nhiều nhân viên bán hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều chính là Pipedrive Google Drive. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu xem tích hợp này đem lại những lợi ích nào, cũng như các để sử dụng hiệu quả.

  Tổng quan Pipedrive Google Drive

  Trước khi đi sâu vào chi tiết tích hợp giữa một trong những công cụ CRM tốt nhất thế giới và một không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến, hãy cùng tìm hiểu điểm mạnh của từng ứng dụng đối với quá trình nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

  Đôi nét về Pipedrive CRM

  Pipedrive là một nền tảng CRM dành cho các doanh nghiệp muốn tập trung vào việc quản lý sales pipeline. Phần mềm cung cấp đầy đủ mọi công cụ mà nhân viên bán hàng cần để sắp xếp các deal và lead, giao nhiệm vụ, gửi email cá nhân hóa dựa trên nội dung khách hàng tiềm năng,…Với tính năng báo cáo và tích hợp mạnh mẽ với các phần mềm khác, cụ thể bài viết này chúng ta sẽ bàn luận chi tiết về Pipedrive Google Drive, phần mềm này rất cần thiết cho các nhóm bán hàng.

  tim hieu doi net ve pipedrive crm

  Một số ưu điểm nổi bật của Pipedrive CRM:

  • Giao diện trực quan: Pipedrive cung cấp chế độ xem pipeline trực quan để giúp nhân viên bán hàng theo dõi tiến trình và mục tiêu của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng biết được mình chuẩn bị chốt deal như thế nào, cũng như tiến độ so với dự án khác.
  • Các trường có thể tùy chỉnh dễ dàng: Các trường này cho phép người dùng dễ dàng theo dõi dữ liệu quan trọng nhất, chẳng hạn số lượng khách hàng tiềm năng, số tiền đã chi tiêu, giai đoạn bán hàng,…Những thông tin này rất dễ truy cập và giúp bạn quyết định nên tập trung nỗ lực ở đâu.
  • Tính năng nhắc nhở khi có hoạt động: Lời nhắc hoạt động của Pipedrive là một cách tuyệt vời để giúp nhân viên bán hàng cập nhật các nhiệm vụ bán hàng của mình, bên cạnh việc cập nhật tài liệu với Pipedrive Google Drive. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập lời nhắc cho bất kỳ nhiệm vụ nào và hệ thống sẽ gửi email cho bạn hoặc bật thông báo.
  • Đa dạng báo cáo và biểu đồ: Pipedrive CRM cung cấp nhiều báo cáo và biểu đồ để giúp bạn hiểu hiệu suất bán hàng của mình. Điều này cho phép bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn.

  Đôi nét về Google Drive

  Google Drive là một công cụ đa chức năng với nhiều tùy chọn cho người dùng. Được sử dụng rộng rãi như một dịch vụ lưu trữ đám mây vô cùng tiện lợi, ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ các tệp quan trọng, ảnh, tài liệu, video,…một cách an toàn.

  Khi tích hợp Pipedrive Google Drive, bạn được cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu và sau đó cần trả phí thêm nếu muốn sử dụng nhiều không gian lưu trữ hơn.

  doi net ve google drive

  Dưới đây là một số ưu điểm đáng chú ý của Google Drive:

  • Cho phép người dùng truy cập tệp mọi lúc mọi nơi
  • Quyền truy cập tức thì vào Docs, Sheets, Slide để chỉnh sửa và thực hiện các thay đổi đối với tệp của mình
  • Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như PC, Mac, iPhone, iPad và các thiết bị Android
  • Cho phép tìm kiếm nhanh chóng các tệp cần thiết
  • Cho phép chia sẻ với người khác chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản – được tận dụng nhiều khi tích hợp Pipedrive Google Drive
  • Các tệp luôn được lưu trữ trong một không gian bảo mật và an toàn

  Tại sao nên tích hợp Pipedrive Google Drive?

  Tối đa hóa năng suất làm việc bằng cách tập trung tất cả các tệp và tài liệu Google Drive trong chính nền tảng Pipedrive software, đó chính là mục đích hướng đến của doanh nghiệp khi quyết định tiến hành Pipedrive Google Drive integration. Chỉ với một vài thao tác đơn giản như kết nối, đồng bộ hóa là người dùng đã có thể chỉnh sửa và tạo tệp mới từ ngay bên trong CRM của mình.

  pipedrive google drive có lợi ích gì

  Dưới đây là cụ thể các lợi ích nổi bật và thiết thực đối với bất cứ doanh nghiệp nào của sự kết hợp lý tưởng giữa 2 công cụ hỗ trợ năng suất mạnh mẽ Pipedrive Google Drive:

  • Khả năng truy cập: Ngay sau khi tính năng đồng bộ hóa Google Drive được bật – sẽ được hướng dẫn chi tiết trong phần sau của bài viết, tất cả các tệp sẽ được lưu trữ trong Google Drive để người dùng dễ dàng truy cập vào chúng khi cần thiết từ chính giao diện Pipedrive CRM mà không cần mất thời gian di chuyển qua lại giữa các ứng dụng.
  • Hiệu quả làm việc: Bạn có thể liên kết cùng một tệp nhiều lần trong Pipedrive, điều này đảm bảo rằng phiên bản mới nhất của tệp sẽ luôn được đính kèm, như vậy mọi thành viên trong nhóm bán hàng cũng được cập nhật kịp thời thông tin mới nhất khi tệp được chia sẻ.
  • Chỉnh sửa dễ dàng và nhanh chóng: Các tệp đã tải lên có thể được chuyển đổi thành tài liệu Google Docs, vì thế người dùng có thể xem hoặc tiến hành chỉnh sửa trực tuyến mà không cần tải tệp xuống và mở tệp bằng phần mềm riêng biệt khác.
  • Tạo tệp mới đơn giản: Nhờ sự tích hợp mạnh mẽ của Pipedrive Google Drive, nhân viên bán hàng cũng được phép tạo một tài liệu Google Docs mới ngay trên chính giao diện Pipedrive mà không cần chuyển đổi ứng dụng – thao tác tiêu tốn người dùng khác nhiều thời gian quý báu.
  • Khoa học và tiết kiệm thời gian: Bạn có thể chuyển đổi các tệp đã được tải lên nền tảng Pipedrive CRM thành tệp Google Drive. Đồng thời, để giảm thiệu vấn đề trộn lẫn lộn xộn và cải thiện tính khoa học trong cách làm việc, người dùng hoàn toàn có thể tạo các thư mục riêng cho các tệp đã được tải lên hoặc chỉnh sửa trực tiếp thông qua giao diện CRM.

  Lưu ý: Các tệp đính kèm email được lưu trữ trong hệ thống lưu trữ liên của Pipedrive thay vì trong không gian Google Drive theo mặc định, việc này sẽ hỗ trợ giảm thiểu sự lộn xộn và cho phép nhân viên bán hàng kiểm soát nội dụng chặt chẽ và khoa học hơn.

  Tích hợp Pipedrive Google Drive

  Sự kết hợp của Pipedrive và Gg Drive đem lại cho nhân viên bán hàng nhiều tiện lợi trong việc xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa tài liệu khi cần thiết mà không mất thời gian chuyển đổi liên tục giữa hai ứng dụng này.

  tích hợp pipedrive google drive

  Đồng bộ Pipedrive Google Drive

  Như đã đề cập ở trên, việc đồng bộ dữ liệu với Google Drive đóng vai trò khá tiên quyết nếu người dùng muốn thực hiện một loạt các thao tác xem, chỉnh sửa hay chia sẻ ngay trên chính giao diện của ứng dụng CRM.

  Dưới đây là chi tiết cách đồng bộ với Google Drive để bạn tham khảo:

  Bước 1: Đi tới Personal preferences (nhấp vào tên người dùng ở góc trên cùng bên tay trái) >> nhấp vào Google Drive để truy cập tùy chọn đồng bộ hóa.

  Bước 2: Chọn Connect now để kết nối Pipedrive software với tài khoản Google Drive của bạn.

  Bước 3: Nhấp vào Yes trong tùy chọn Use Google Drive để bật tính năng đồng bộ hóa >> Nhấp vào chọn các tùy chọn:

  • Whether to store Pipedrive files in a separate folder on Google Drive (Có lưu trữ các tệp Pipedrive trong thư mục riêng trên Google Drive hay không)
  • Whether to enable the sharing of all Google Drive files with other Pipedrive users in your company (Có bật tính năng chia sẻ tất các tệp Google Drive với người dùng Pipedrive trong công ty của bạn hay không)
  hướng dẫn đồng bộ pipedrive google drive

  Lưu ý: Khi tải tệp lên, bạn nhận được tùy chọn Share – cho phép bất kỳ tài khoản PIpedrive nào thuộc công ty/tổ chức của bạn có quyền truy cập để đọc và ghi vào các tệp được đính kèm với Pipedrive theo mặc định.

  Các cài đặt bảo mật Pipedrive Google Drive sau sẽ giúp bạn xác định và giới hạn quyền của các người dùng Pipedrive khác đối với tệp của bạn:

  • View only (Chỉ xem): Trong trường hợp bạn muốn tất cả người dùng nền tảng CRM đều có thể xem nhưng không thể chỉnh sửa các tệp và tài liệu của mình, hãy đặt tệp đó thành “can view” hoặc “can comment” (cho phép để lại nhận xét).
  • Private (Riêng tư): Nếu muốn giữ chế độ riêng tư hoặc chỉ đọc cho các tệp cụ thể nào đó được đính kèm với deal, bạn cần chỉnh sửa quyền chia sẻ trong chính Google. Với trường hợp này, các tệp vẫn hiển thị trong hàng đợi file trên Pipedrive, nhưng người dùng khác không thể mở chúng ra.

  Thêm tệp mới

  Lưu ý: Tài liệu được nhập từ Gg Drive hoặc lưu vào Gg Drive đều được lưu trữ trong không gian Google. Do đó, với tích hợp Pipedrive Google Drive, nếu bạn thực hiện xóa tệp khỏi Drive thì đồng nghĩa với việc tệp đó bị xóa khỏi Pipedrive.

  Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các thao tác thêm tệp mới:

  Bước 1: Chuyển đến tab Upload files trong chế độ xem chi tiết (Detail view) của một trong các deal, organization hoặc contact của bạn.

  Bước 2: Bên cạnh tùy chọn Upload from your computer (Tải lên từ máy tính) – vốn đã xuất hiện từ trước khi bật đồng bộ hóa Pipedrive Google Drive, người dùng có thêm các tùy chọn:

  • Select from your computer (Chọn từ máy tính): Việc tải tệp lên từ máy tính giúp các tệp được lưu trữ trong không gian Pipedrive CRM, cũng như dễ dàng di chuyển các tệp đó sang Drive
  • Import from Google Drive (Nhập từ Google Drive): Với các tệp đã có sẵn trong Drive, người dùng chỉ cần nhập tên để tìm sau đó chọn tệp đó.
  • Create new (Tạo mới): Tùy chọn này có nghĩa bạn tạo tệp mới từ đầu thông qua Google Drive, sau đó nó sẽ được tự động lưu lại trong cả Pipedrive và Drive cùng một lúc.
  them tep moi vao pipedrive google drive

  Khi đã tạo hoặc thêm tệp xong thông qua Drive, người dùng chỉ cần nhấp vào tệp và có thể nhanh chóng xem hoặc chỉnh sửa tệp trực tiếp từ Pipedrive, đồng thời cho phép những người dùng khác xem và chỉnh sửa.

  Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình đồng bộ Pipedrive Google Drive hoặc cần được hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng bấm ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

  Với các thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã phần nào nhận thấy được sự tiện lợi và quan trọng của tích hợp Pipedrive Google Drive đối với đội ngũ nhân viên bán hàng nói riêng, doanh nghiệp nói chung. Trong trường hợp bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung của bài viết hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng Marketplace của Pipedrive CRM một cách hiệu quả, vui lòng liên hệ pipedrive.vn qua Hotline 024.9999.7777 để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm