Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  mailchimp pipedrive tối ưu quá trình email marketing

  Tích hợp Mailchimp Pipedrive – Tối ưu quá trình email marketing

  Tích hợp Mailchimp Pipedrive cho phép người dùng gửi email được cá nhân hóa, nhắm mục tiêu đến danh sách khách hàng cụ thể trong Pipedrive, từ đó nâng cao hiệu quả chiến dịch email marketing.

  Sự tích hợp Mailchimp Pipedrive được đánh giá cao cho quá trình thực hiện chiến dịch email marketing khi cho phép doanh nghiệp xuất liên hệ mong muốn từ ứng dụng này sang ứng dụng kia. Để hiểu hơn về sự kết hợp này, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về từng ứng dụng cũng như cách chuyển dữ liệu liên hệ để phục vụ cho việc gửi chiến dịch email.

  Tìm hiểu về ứng dụng Mailchimp

  Trước khi đi sâu vào việc tích hợp Mailchimp Pipedrive nhằm cải thiện hiệu quả của email marketing trong doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về từng ứng dụng để hiểu rõ hơn vai trò và tính năng nổi bật của chúng. Trước hết, cùng trả lời câu hỏi “Mailchimp là gì?”.

  Ứng dụng Mailchimp là gì?

  ứng dụng mailchimp

  Mailchimp là một nền tảng giúp tự động hóa marketing, hỗ trợ người dùng chia sẻ email, chiến dịch PR với khách hàng và những đối tượng quan tâm khác một cách dễ dàng.

  Đây là một lựa chọn khá phù hợp nếu cần một tiện ích cơ bản để quản lý danh bạ và sử dụng một công cụ duy nhất để tích hợp tài khoản Mailchimp của bạn với một CRM riêng biệt, chẳng hạn Mailchimp Pipedrive. Thêm vào đó, người dùng có thể nhận thông tin chi tiết về đối tượng, tạo hồ sơ liên hệ chi tiết và tự động gửi email được cá nhân hóa dựa trên hành vi, lịch sử mua sắm,…

  Các tính năng nổi bật của phần mềm Mailchimp

  Mailchimp là một sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện nhưng luôn được đánh giá tốt với giao diện người dùng thân thiện, cung cấp nhiều tính năng thiết thực cho doanh nghiệp. Cùng lướt qua một số đặc điểm nổi bật của ứng dụng để việc áp dụng tích hợp Mailchimp Pipedrive trở nên hiệu quả hơn nhiều.

  Tự động hóa

  Với Mailchimp, người dùng có thể tự động hóa các task thông qua cài đặt tự động hóa marketing mặc định. Điều này giúp nhân viên giải phóng thời gian để có thể tập trung vào các chiến lược marketing và chiến thuật truyền thông cho các chiến dịch của mình, đồng thời có thêm cơ hội nâng cao nội dung thực tế của email và cá nhân hóa chúng.

  tự động hóa trong mailchimp

  Biểu mẫu tùy chỉnh

  Hình thức đăng ký là một điểm tiếp xúc khách hàng quan trọng. Với Mailchimp, bạn có thể tùy chỉnh các biểu mẫu này và thêm logo của doanh nghiệp, đồng thời bổ sung thêm thông tin phương tiện social media của mình vào đó. Đặc biệt, sau khi tích hợp Mailchimp Pipedrive, bạn có thể đồng bộ danh sách liên hệ trong CRM vào hệ thống của mình.

  Báo cáo và phân tích

  Ứng dụng Mailchimp cũng cung cấp cho người dùng dashboard với đầy đủ báo cáo trực quan dễ hiểu. Bạn có thể biết được ai quan tâm đến email của mình thông qua tỷ lệ mở, nhấp và trả lời. Các báo cáo này có thể dễ dàng xem ở mọi nơi từ PC đến thiết bị di động, cũng như được chia sẻ với các thành viên khác trong nhóm.

  báo cáo trong mailchimp

  Email blast và Targeted email

  Với Mailchimp, bạn có thể gửi một loạt email tới tất cả những người đăng ký hoặc có thể nhóm các danh sách đăng ký thành các phân khúc để nhắm mục tiêu tốt hơn. Các tham số nhắm mục tiêu có thể được đặt thành vị trí địa lý hoặc lịch sử nhấp/mở.

  Việc tích hợp Mailchimp Pipedrive trong trường hợp này khác tiện lợi khi danh sách khách hàng đăng ký của bạn sẽ được đồng bộ nhanh chóng, từ đó rút ngắn được thời gian gửi email.

  Tìm hiểu về Pipedrive software

  Là dịch vụ CRM hàng đầu thế giới nhằm giúp quá trình bán hàng và xây dựng mối quan hệ khách hàng trở nên hiệu quả hơn, Pipedrive có tính năng tích hợp mạnh mẽ với hơn 350 ứng dụng và dịch vụ phổ biến, trong đó không thể kể tới Mailchimp Pipedrive integration dành cho email marketing. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu qua về Pipedrive để biết được vì sao nền tảng này được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khắp thế giới tin tưởng lựa chọn.

  Pipedrive là gì?

  tìm hiểu về pipedrive

  Pipedrive là một CRM bán hàng dễ sử dụng với sales pipeline trực quan và các tính năng email marketing cơ bản. Tuy nhiên, điều khiến Pipedrive vượt trội hơn là chính là tiện ích bổ sung Campaigns cho chức năng email nâng cao. Bạn có thể phân khúc và lọc khách hàng tiềm năng để nhắm mục tiêu các phân khúc marketing phù hợp vào đúng thời điểm.

  Sau đó, Mailchimp Pipedrive Campaigns tích hợp với nhau để xuất các danh sách đó bằng một cú nhấp chuột. Tích hợp này cũng hỗ trợ thiết kế, gửi và theo dõi email từ Mailchimp.

  Các tính năng nổi bật của Pipedrive

  Việc hiểu rõ về tính năng nổi bật của từng ứng dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tích hợp Mailchimp Pipedrive, Do đó, trước khi đi vào phân tích sự kết hợp này, hãy xem qua một số đặc điểm tuyệt vời mà nền tảng Pipedrive CRM cung cấp cho người sử dụng.

  Quản lý pipeline

  Việc quản lý pipeline giúp người bán hàng và nhóm của mình biết được việc cần thực hiện để tăng chuyển đổi và duy trì mục tiêu. Dashboard Pipedrive cho hiển thị trạng thái của từng bước trong giai đoạn bán hàng, từ đó thành viên trong nhóm biết được bước tiếp theo cần thực hiện.

  quản lý pipeline trong pipedrive

  Tích hợp email

  Pipedrive giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi khách hàng tiềm năng và chuyển đổi qua email. Bạn sẽ biết được trạng thái của mọi khách hàng tiềm năng và những email nào đã được mở, đồng thời biết chính xác trạng thái của họ để từ đó có thể tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ, theo dõi hoặc bán hàng.

  Để hỗ trợ cho việc quản lý quan hệ khách hàng tiềm năng qua email, tích hợp Mailchimp Pipedrive chắc chắn là một sự lựa chọn nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không nên bỏ qua. Sự kết hợp này không chỉ tiết kiệm thời gian của bạn mà còn cải thiện hiệu suất làm việc. Chi tiết về tích hợp này sẽ được nêu rõ hơn trong phần sau của bài viết.

  Hoạt động và mục tiêu

  hoạt động và mục tiêu trong pipedrive

  Tính năng hoạt động và mục tiêu của Pipedrive cung cấp thông tin chi tiết về những gì đang xảy ra trong doanh nghiệp cũng như sắp xảy ra. Người dùng có thể xác định các nhiệm vụ và hoạt động khác nhau tùy theo nhu cầu kinh doanh của mình.

  Nếu bạn muốn lên lịch cho các giao dịch của mình để không để các cuộc họp sắp tới, cuộc gọi bán hàng hoặc cột mốc giao dịch bị bỏ lỡ, tính năng này sẽ giúp bạn được rất nhiều khi cho phép người dùng đồng bộ toàn bộ danh sách việc cần làm của mình với lịch Google.

  Tích hợp Mailchimp Pipedrive

  Tích hợp Mailchimp Pipedrive cho phép người dùng gửi email được cá nhân hóa, nhắm mục tiêu đến danh sách khách hàng cụ thể trong Pipedrive. Hãy cùng nhìn qua một số lợi ích mà sự tích hợp cung cấp cho doanh nghiệp cũng như cách thiết lập cơ bản.

  tích hợp mailchimp pipedrive

  Lợi ích của Mailchimp Pipedrive integration

  • Đồng bộ dữ liệu: Với việc tích hợp, bạn có thể giữ cho dữ liệu khách hàng của mình được đồng bộ hóa giữa hai ứng dụng.
  • Xuất danh sách liên hệ: Bạn có thể xuất danh sách liên hệ mong muốn từ Pipedrive vào tài khoản Mailchimp.
  • Phân khúc khách hàng: Để tạo quảng cáo hiệu quả thông qua email, doanh nghiệp có thể phân khúc khách hàng dựa trên mô hình mua hàng của họ.
  • Quản lý pipeline: Việc tích hợp Mailchimp Pipedrive cho phép bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình bán hàng và tập trung vào các giao dịch phù hợp.

  Phương pháp tích hợp Mailchimp Pipedrive

  Có hai lựa chọn cho việc tích hợp Mailchimp và Pipedrive:

  • Phương pháp 1: Đi thẳng tới phần Settings >> Personal >> Connections và nhấp vào Connect ngay bên cạnh logo Mailchimp, nhấp vào cửa sổ đăng nhập Mailchimp để tích hợp Mailchimp Pipedrive.
  • Phương pháp 2: Thiết lập tích hợp Mailchimp và Pipedrive từ chế độ xem danh sách People trong Pipedrive – nơi bạn sẽ xuất danh bạ của mình sang Mailchimp. Nếu nhấp vào nút Mailchimp ở chân trang, bạn sẽ được nhắc đăng nhập tài khoản trước khi tích hợp.

  Di chuyển dữ liệu giữa Pipedrive và Mailchimp

  di chuyen du lieu giua mailchimp va pipedrive

  Sau khi đã tích hợp Mailchimp Pipedrive, bạn có thể bắt đầu tạo các phân khúc liên hệ trong nền tảng CRM để gửi email.

  Có thể bạn muốn gửi một chiến dịch Mailchimp đến tất cả mọi khách hàng của mình, nhưng có nhiều khả năng là muốn tiếp cận một phân khúc đối tượng tiếp cận hẹp hơn, có tính xác định hơn, chẳng hạn “những khách hàng đã từng mua hàng” hoặc “những khách hàng ở miền Bắc”.

  Trước tiên, bạn cần tạo danh sách trong Mailchimp (hoặc sử dụng danh sách hiện có) bằng cách đi tới Lists >> Create List.

  Sau đó, trong Pipedrive, người dùng sử dụng danh sách được lọc dựa trên tiêu chí nhóm phân khúc của mình. Trong Contacts >> People, bạn chỉ cần áp dụng bộ lọc và xuất danh bạ trong danh sách đó bằng cách nhấp vào nút Mailchimp ở phần chân trang.

  Để thiết lập bộ lọc theo tiêu chí, bạn nhấp vào menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của Contacts >> People và chọn tạo bộ lọc mới.

  Ví dụ, bạn có tích hợp Mailchimp Pipedrive và muốn lập một nhóm đối tượng có giao dịch mở giá trị cao để thực hiện chiến dịch email, bộ lọc của bạn cần thêm điều kiện rằng người liên hệ có giao dịch mở và có giá trị giao dịch lớn hơn số tiền được chỉ định. Sau đó, bạn nhấp vào nút Mailchimp để xuất các liên hệ đó.

  Quay lại với Mailchimp, người dùng chỉ cần sử dụng danh sách liên hệ đó cho chiến dịch email marketing của mình.

  Để đăng ký hỗ trợ tư vấn về các gói giải pháp Pipedrive, vui lòng bấm vào chọn ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

  Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến Mailchimp Pipedrive cũng như vai trò của việc tích hợp hai ứng dụng đối với quá trình gửi email marketing. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung bài viết hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về Pipedrive CRM, vui lòng liên hệ với pipedrive.vn thông qua Hotline 024.9999.7777 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm