Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  nguồn lực của doanh nghiệp

  Tổng hợp 5 nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp

  Với xu hướng phát triển như hiện nay, doanh nghiệp khi nắm bắt được nguồn lực sẽ giúp xây dựng phát triển hệ thống ngày càng vững mạnh. Vậy nguồn lực là gì? Một doanh nghiệp sẽ có những dạng nguồn lực nào?

  Nguồn lực là gì?

  Nguồn lực được hiểu đơn giản là sức mạnh cả bên trong và bên ngoài để hỗ trợ doanh nghiệp có thể ví dụ như nhân lực, tài chính, vật lực… qua đó doanh nghiệp có thể nâng cao sự phát triển. Tất cả những yếu tố này được doanh nghiệp khai thác một cách hiệu quả nhất để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

  nguồn lực là gì

  Nếu nguồn lực càng mạnh đồng nghĩa với tốc độ phát triển của doanh nghiệp ngày càng nhanh chóng. Do đó, doanh nghiệp cần phải tận dụng hiệu quả để vượt xa so với các đối thủ khác trên thị trường.

  05 nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp

  Một doanh nghiệp muốn hoạt động và phát triển chắc chắn phải sở hữu hệ thống nguồn lực khổng lồ được liên kết chặt chẽ cùng với nhau.

  Con người

  nguồn lực con người

  Yếu tố con người hay còn gọi là nhân lực một trong những sự đầu tư đúng đắn nhất mà doanh nghiệp nào cũng cần phải lưu ý. Bởi lẽ, mỗi nhân sự sẽ là một mắt xích quan trọng đảm nhận từng nhiệm vụ riêng biệt để hướng đến mục tiêu chung của cả doanh nghiệp. Các thành viên trong tổ chức khi có đủ kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức họ sẽ biết tận dụng những thế mạnh của mình để trở thành một phần không thể thiếu của doanh nghiệp.

  Với nguồn lực này, doanh nghiệp phải thực sự nghiêm túc tuyển chọn ngay từ giai đoạn đầu vào để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng nhất. Tuy nhiên, số lượng nhân lực còn tùy thuộc vào chi phí và quy mô nhân sự mà doanh nghiệp hướng tới nên vấn đề này cần phải được cân nhắc thật kỹ càng.

  Trang thiết bị

  Tiếp đến là một nguồn lực không thể thiếu của doanh nghiệp khi hoạt động chính là trang thiết bị làm việc. Đây cũng được xem là một dạng tài sản hữu hình để đảm bảo quá trình hoạt động và sản xuất của doanh nghiệp diễn ra trơn tru hơn. Ngoài ra, khi nhân lực và hệ thống thiết bị hoạt động kết hợp cùng nhau sẽ đem tạo ra những giá trị tốt nhất giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc được hoàn thành đúng thời hạn. 

  Vốn

  nguồn lực tài chính

  Bất cứ một doanh nghiệp nào muốn phát triển được chắc chắn sẽ không thể thiếu đi nguồn lực quan trọng chính là vốn đầu tư. Mọi tiến trình đều phải xoay quanh nguồn vốn và là tiền đề cho quá trình hoạt động. Nguồn vốn có thể chia ra thành nhiều hình thức khác nhau như tiền gửi ngân hàng ngắn hạn, dài hạn, tiền mặt, các khoản tài chính như trái phiếu, cổ phiếu… Ngoài ra, với các doanh nghiệp bắt đầu bước vào giai đoạn kinh doanh hoặc mở rộng quy mô sẽ có thêm các nguồn vốn khác như cho vay, vốn góp hoặc đầu tư khác.

  Thị trường tiềm năng

  Doanh nghiệp sẽ xác định trước được thị trường tiềm năng hướng đến và tập trung khai thác mọi vấn đề xoay quanh nguồn lực này. Để tiếp cận được, doanh nghiệp cần có những chiến lược thực hiện riêng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay chương trình ưu đãi dành riêng cho từng thị trường. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển ngày càng nhanh chóng như hiện nay sẽ xuất hiện rất nhiều đối thủ trên thị trường, do đó doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng một nền tảng vững chắc đồng thời kết hợp cùng nhiều nguồn lực khác nhau để tạo nên sự khác biệt.

  Kỹ năng quản trị và chiến lược

  Cuối cùng là nguồn lực liên quan trực tiếp đến sự phát thành bại của doanh nghiệp chính là quản trị và chiến lược. Người lãnh đạo đứng đầu một doanh nghiệp bắt buộc phải quyết đoán và có tầm nhìn từ ngắn hạn đến dài hạn. Qua những chiến lược cụ thể, doanh nghiệp mới có những định hướng phát triển riêng biệt, đồng thời truyền đạt tới đội ngũ nhân viên để cùng nhau thực hiện mục tiêu phát triển chung. Đây được xem là một trong những yếu tố khó nhất mà doanh nghiệp cần phải thực hiện, do đó cần phải có những định hướng rõ ràng nhất, cụ thể nhất và mang tính thuyết phục cao nhất.

  Với 05 yếu tố trên, doanh nghiệp đã đủ yêu cầu cần thiết để bắt đầu một bước tiến mới. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để phân bổ nguồn lực tốt nhất trong doanh nghiệp.

  Hướng dẫn cách phân các bổ nguồn lực doanh nghiệp tốt nhất

  Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay do không biết cách phân bổ nguồn lực hợp lý dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và hiệu quả công việc. Theo dõi nội dung dưới đây để biết về những hướng dẫn chi tiết giúp doanh nghiệp hoạt động tốt nhất.

  Xác định mục tiêu chiến lược

  mục tiêu chiến lược

  Mỗi doanh nghiệp sẽ có những định hướng và mục tiêu phát triển riêng, do đó nguồn lực cũng sẽ được phân bổ một cách hợp lý và đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho chiến lược này. Bởi vậy, việc xác định đúng đắn mục tiêu chiến lược chính là phương án đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm. Hãy tìm ra đâu là thị trường và khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng đến, cách để tiếp cận, truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất. Từ đó, phân chia công việc cho từng nhân sự, xác định nguồn vốn cần đầu tư và triển khai nhanh chóng.

  Đánh giá nguồn lực một cách tổng quan

  Một trong những phương án để có thể phân bổ nguồn lực hợp lý nhất trong doanh nghiệp chính là đưa ra những đánh giá tổng quan nhất. Điển hình như người quản lý sẽ nắm bắt được các yếu tố đang sẵn có hoặc thiếu cần bổ sung và phương án phân bổ tốt nhất. Sau khi đã xác định được toàn bộ những lưu ý trên, người làm chủ doanh nghiệp sẽ thiết lập được mức độ cần thiết để cân đối phù hợp nhất.

  Phân bổ hợp lý nguồn lực

  phân bổ hợp lý nguồn lực

  Mỗi bộ phận trong doanh nghiệp cần được phân bổ nguồn lực để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Với những nhân sự có kinh nghiệm và kỹ năng cao có thể đảm nhiệm chức năng chính trong từng dự án riêng biệt hoặc kết nối cùng với nhiều nhân sự khác. Ngoài ra, trưởng các bộ phận sẽ là người trực tiếp kiểm tra, thôi thúc đánh giá và lên kế hoạch chi tiết để xây dựng định hướng chung đảm bảo các yếu tố được hoạt động tốt nhất đem lại hiệu quả cao.

  Theo dõi và điều chỉnh kịp thời

  Trong quá trình hoạt động kinh doanh, bộ phận lãnh đạo và các nhà quản lý phải theo dõi và giám sát sát sao đến từng nguồn lực trong doanh nghiệp. Trường hợp nào không hiệu quả ngay lập tức tìm kiếm giải pháp thay thế hạn chế lãng phí và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Để thực hiện tốt, doanh nghiệp cần thường xuyên báo cáo và kiểm tra định kỳ theo tuần, theo tháng hoặc theo quý, khi đó hiệu quả sẽ được nâng cao và hạn chế được những tác hại không mong muốn có thể xảy ra. 

  Với những phương pháp phân bổ nguồn lực được chúng tôi giới thiệu trên đây, doanh nghiệp đã phần nào hiểu được vai trò và chức năng của việc sử dụng tiềm lực sao cho hiệu quả nhất.

  Pipedrive - Phần mềm phân bổ nguồn lực làm việc hiệu quả

  Sau khi đã tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết cách để phân bổ nguồn lực, chúng tôi xin gợi ý các doanh nghiệp một phần mềm hỗ trợ cực kỳ hiệu quả tác động trực tiếp đến đội ngũ nhân sự trong tổ chức đặc biệt là đội ngũ bán hàng.

  phần mềm pipedrive

  Pipedrive một trong những phần mềm CRM hàng đầu thị trường hiện nay được hơn 100.000 doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Phần mềm này giữ một vài trò cực kỳ quan trọng liên quan đến việc phân bổ nguồn lực của doanh nghiệp. Bởi lẽ, khi doanh nghiệp thu về số lượng lớn khách hàng, hệ thống này sẽ tổng hợp và quản lý chặt chẽ để đảm bảo chỉ các nhân sự được phép cấp quyền mới có thể truy cập. 

  Tiếp đến, phần mềm này sẽ có thêm một tính năng giúp các nhà quản lý phân chia công việc đến từng phòng ban, phân chia data khách hàng tới từng nhân viên phụ trách để đảm bảo công bằng và minh bạch nhất. Với tính năng này, người dùng sẽ không cần phải sử dụng các biện pháp thủ công vừa mất thời gian lại ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc. 

  Ngoài ra, phần mềm này còn được tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt khác như gợi ý các bước cần làm, đề xuất phương án thực hiện hay đưa ra khả năng phân tích, tổng hợp số liệu, kết quả một cách nhanh chóng nhất. 

  Với những thông tin được chúng tôi chuẩn bị trên đây người dùng có thể dụng trực tiếp với doanh nghiệp để phân bổ nguồn lực phù hợp. Trong quá trình theo dõi, nếu có bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Pivedrive.vn 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

  Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm