Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  pipedrive gmail dữ liệu liên hệ nằm trong tầm tay nhân viên sales

  Pipedrive Gmail – Dữ liệu liên hệ trong tầm tay nhân viên sales

  Việc tích hợp Pipedrive Gmail cung cấp cho nhân viên bán hàng cái nhìn tổng quan tức thời về mọi giao dịch và hoạt động đang diễn ra đối với khách hàng tiềm năng.

  Sự trợ giúp của Pipedrive Gmail giúp nhân viên bán hàng có thể trả lời email dựa trên thông tin quan trọng nhất từ CRM mà không cần chuyển giữa các tab. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng cần thiết liên quan đến tích hợp cũng như từng phần mềm riêng lẻ.

  Giới thiệu về Pipedrive

  Để hiểu được tích hợp Pipedrive Gmail rõ ràng nhất, có được cái nhìn toàn diện về từng nền tảng là việc cần thiết. Vì thế hãy cùng xem qua một số điểm nổi bật cần lưu ý để người dùng có thể tận dụng triệt để cho công việc quản lý khách hàng tiềm năng và bán hàng của mình.

  Pipedrive là gì?

  pipedrive là gì

  Được biết đến là công cụ CRM giúp nhân viên theo dõi các giao dịch và công việc hoặc hoạt động, Pipedrive software như một công cụ quản lý tài khoản với khả năng trợ giúp quảng cáo và quy trình sales hoàn chỉnh. Pipedrive tự động theo dõi và sắp xếp các cuộc gọi, email, đồng thời đồng bộ hóa lịch trình trên các tiện ích khác nhau.

  Một tính năng của Pipedrive CRM được các SMB ưa chính là khả năng trực quan hóa toàn bộ quy trình bán hàng từ đầu đến cuối. Theo đó, doanh nghiệp có thể cải thiện mức độ hiệu quả/năng suất của nhân viên và tránh sự phỏng đoán vô căn cứ trong nhóm.

  Các Pipedrive features cốt lõi

  Một số tính năng cốt lõi dưới đây của phần mềm CRM là gợi ý để bạn sử dụng Pipedrive Gmail khoa học và hiệu quả hơn:

  • Quyền riêng tư và Bảo mật: Pipedrive đảm bảo các dữ liệu liên quan đến khách hàng tiềm năng được lưu trữ trong môi trường bảo mật, đồng thời duy trì quyền riêng tư và tính minh bạch của dữ liệu.
  • Tích hợp đa dạng: Doanh nghiệp có thể tích hợp một số ứng dụng của bên thứ ba kết hợp cùng với Pipedrive CRM để tăng doanh số bán hàng hoặc xuất hóa đơn. Marketplace của nền tảng có sự tích hợp mạnh mẽ với hơn 350 ứng dụng phổ biến, trong đó Pipedrive Gmail là tích hợp được nhiều doanh nghiệp ưu tiên áp dụng cho hệ thống làm việc của mình.
  • Template có thể tùy chỉnh: Sử dụng Pipedrive, nhân viên bán hàng có thể tạo ra template của riêng mình và chèn ảnh cũng như ngữ cảnh để cải thiện kênh bán hàng.
  • Chatbot: Tính năng này hoạt động như một trợ lý ảo/một người trợ giúp để khách hàng không cần chờ đợi email hoặc cuộc gọi quá lâu cho câu hỏi và thắc mắc của mình. Chatbot chắc chắn vừa tiết kiệm thời gian cho nhân viên bán hàng vừa cải thiện sự hài lòng nơi khách hàng tiềm năng.
  • Báo cáo đang hoạt động: Việc áp dụng Pipedrive Gmail sẽ hiệu quả hơn nếu người dùng biết cách tận dụng các thông tin chi tiết trong báo cáo, invoice và các phân tích.
  • Tự động hóa nâng cao: Tính năng tự động hóa các hoạt động bán hàng khác nhau giúp người bán hàng tiết kiệm thời gian cho các tác vụ lặp đi lặp lại cũng như tránh các sai sót không đáng có.

  Giới thiệu về Gmail

  Là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay, Gmail cho phép người dùng tìm kiếm nội dung thư nâng cao và giữ lại chuỗi thư để kiểm tra, bên cạnh các chức năng thông thường khác như gửi – nhận email, ngăn chặn thư rác, tạo sổ địa chỉ cùng một số chức năng email khác.

  giới thiệu gmail là gì

  Gmail được xây dựng trên nền tảng bảo mật vững chắc, bảo vệ người dùng khỏi thư rác, phishing và các phần mềm độc hại xâm nhập vào hộp thư.

  Khi sử dụng Pipedrive Gmail, người bán hàng có thể an tâm vì email được lưu trữ an toàn, dễ dàng truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau. Trong trường hợp không có kết nối internet, bạn cũng có thể sắp xếp và khám phá các email quan trọng, đọc và soạn thảo email. Bên cạnh đó, Gmail cho phép bạn thêm add-on thông minh cho các Google Tools khác như Pipedrive cho Gmail để xây dựng tích hợp Pipedrive Gmail.

  Sự cần thiết của Pipedrive Gmail integration

  Trước đây, người dùng Pipedrive sẽ cần chuyển đổi giữa các tab ứng dụng, chuyển đi chuyển lại giữa Pipedrive CRM và tài khoản thư, chẳng hạn Gmail hay Outlook, để có thể trả lời email của khách hàng và cập nhật thông tin về các giao dịch. Với sự trợ giúp của tích hợp Pipedrive Gmail, nhân viên có thể phản hồi thư bằng thông tin quan trọng nhất từ việc quản lý quan hệ khách hàng mà không cần phải chuyển đổi giữa các tab.

  tích hợp pipedrive gmail

  Đối với bất kỳ nhóm hỗ trợ bán hàng nào, điều quan trọng là phải tiết kiệm thời gian bất cứ khi nào có thể, đồng thời quản lý thời gian hợp lý cho các công việc có mức độ quan trọng khác nhau. Hầu hết các nhân viên đều dễ dàng mắc lỗi khi mở quá nhiều tab cùng một lúc, vì vậy Pipedrive Gmail integration sẽ giúp người bán hàng tiết kiệm thời gian và làm việc năng suất hơn, đồng thời cải thiện khả năng chốt đơn hàng.

  Việc thông tin về các giao dịch hiển thị ở thanh bên giúp đảm bảo rằng nhân viên không quên thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào hay cập nhật thông tin về deal.

  Do đó, một nhân viên bán hàng có thể dễ dàng cập nhật trạng thái của deal khi đang gửi email và có tùy chọn để tham khảo lại các cuộc hội thoại trước đó cũng như xem một số dữ liệu cơ bản khác, tất cả nhờ tích hợp Pipedrive Gmail.

  Trước đây người dùng Pipedrive software được yêu cầu chuyển tiếp email vào CRM theo cách thủ công. Tuy nhiên, sự mở rộng Marketplace với đa dạng nhà cung cấp email, trong đó có Google, nhân viên bán hàng có thể liên kết trực tiếp thư với danh bạ, cho phép chèn liên kết để người nhận đặt trước cuộc gọi và đồng bộ hóa với lịch Google Calendar.

  Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Pipedrive Gmail

  Việc đồng bộ hóa dữ liệu Pipedrive và Gmail giúp quá trình làm việc của người bán hàng được rút ngắn và hiệu quả hơn nhiều.

  huong dan dong bo du lieu

  Bước 1: Cần tạo tài khoản và Pipedrive login trên trang web hoặc trên ứng dụng di động của nền tảng trước khi đồng bộ hóa tài khoản Pipedrive Gmail.

  Bước 2: Chuyển đến tùy chọn cá nhân >> chọn tùy chọn đồng bộ hóa email >> nhấp vào nút Connect your account để bật tùy chọn Đồng bộ hóa email.

  Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin đăng nhập Gmail mà người dùng muốn đồng bộ với tài khoản Pipedrive.

  Trong khi đồng bộ Pipedrive Gmail, bạn có thể chọn đồng bộ mọi email hoặc hộp thư chuyển tiếp hoặc email được lưu trữ trong một thư mục cụ thể/có nhãn. Trong trường hợp bạn muốn đồng bộ hóa mọi email hoặc tin nhắn đến với tài khoản Pipedrive, hãy chọn All emails will be synced with Pipedrive.

  Hãy nhấp vào Only emails with certain labels will be synced with Pipedrive, sau đó chọn nhãn muốn đồng bộ với Pipedrive nếu muốn đồng bộ thứ thuộc thư mục cụ thể hoặc có nhãn với CRM.

  Quản lý liên hệ với Pipedrive Gmail add-on

  Như được nêu ở phần trên, sự kết hợp Pipedrive CRM và Gmail cung cấp cho nhân viên bán hàng ngữ cảnh quan trọng về khách hàng tiềm năng cũng như giao dịch liên quan mà không cần phải chuyển đổi giữa các tab một cách tốn thời gian.

  Người bán hàng hoàn toàn có thể thực hiện được nhiều công việc cùng lúc mà vẫn đảm bảo hiệu quả vượt trội nhờ tiện ích mở rộng này. Hãy cùng điểm qua “điều kỳ diệu” mà người dùng có thể làm được nhờ add-on này.

  quan ly lien he voi pipedrive gmail add on 1

  Quyền truy cập ngay vào giao dịch liên quan đến địa chỉ Gmail

  Việc tích hợp Pipedrive Gmail cung cấp cho nhân viên bán hàng cái nhìn tổng quan tức thời về mọi giao dịch và hoạt động đang diễn ra đối với khách hàng tiềm năng. Nhờ việc dễ dàng truy cập vào các thông tin liên quan, bạn có thể trả lời email bán hàng với thông tin phù hợp và luôn luôn cập nhập CRM của mình mà không cần di chuyển qua lại giữa các tab.

  Để theo dõi các lead, người dùng có thể thêm liên hệ mới, tạo deal mới cũng như thêm và hoàn thành các hoạt động từ pop-up panel,sau đó các phần thông tin tương tự sẽ được tự động điền vào tài khoản Pipedrive của bạn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thay đổi thông tin liên hệ, gồm tên, email, số điện thoại và tổ chức được liên kết.

  Lên lịch hoạt động và đánh dấu hoàn thành

  lên lịch hoạt động và đánh dấu hoàn thành

  Panel hiển thị các hoạt động sắp tới được liên kết với liên hệ của người dùng, cũng như cho phép nhân viên bán hàng đánh dấu hoàn thành chỉ với một vài cú nhấp chuột.

  Người dùng có thể thiết lập các cuộc họp thông qua tính năng Scheduler của Pipedrive thông qua tiện ích bổ sung Gmail. Giống như deal và hoạt động, tích hợp Pipedrive Gmail cho phép bạn truy cập tính năng lập lịch này bên trong trình soạn thảo email và chèn liên kết để xác định mức độ sẵn sàng cho cuộc họp. Sau đó, người được mời có thể cài đặt thời gian đồng bộ hóa với lịch của bạn một cách liền mạch.

  Nếu tài khoản Pipedrive và Google Calendar được đồng bộ với nhau, các sự kiện đã được lên lịch sẽ xuất hiện trong Lịch của bạn cũng như người liên hệ. Nếu chưa đồng bộ hóa, người liên hệ sẽ nhận được email trong hộp thư đến Gmail, trong đó có chứa tệp lịch, do đó sự kiện vẫn xuất hiện trong Lịch Google của họ.

  Liền mạch Pipedrive Gmail trên tất cả thiết bị

  Add-on Pipedrive Gmail hoạt động hiệu quả trên cả thiết bị di động Android và trên máy tính, do đó, người bán hàng có thể làm việc liền mạch từ xa, khi đang di chuyển, cũng như không giới hạn đối với người dùng Chrome: khả dụng trên nhiều trình duyệt như Firefox, Internet Explorer và Safari.

  Để được hướng dẫn chi tiết hơn về việc sử dụng Pipedrive Gmail cho quá trình chăm sóc khách hàng tiềm năng và bán hàng, hãy click vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để gặp gỡ chuyên gia.

  Hy vọng bài viết đã cung cấp đến cho bạn những thông tin có ích và cần thiết liên quan đến Pipedrive Gmail. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tích hợp này hoặc cần được tư vấn về cách áp dụng hiệu quả cho quá trình làm việc, vui lòng liên hệ với pipedrive.vn thông qua Hotline 024.9999.7777 để đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn của chúng tôi hỗ trợ.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm