Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  tích hợp asana pipedrive cung cấp quy trình bán hàng liền mạch

  Tích hợp Asana Pipedrive cung cấp quy trình bán hàng liền mạch

  Asana Pipedrive integration hỗ trợ tự động tạo task hoặc dự án Asana khi người bán hàng tạo, đóng hoặc chuyển giao dịch sang giai đoạn mới trong sales pipeline của mình.

  Khi lực lượng lao động gia tăng theo sự phát triển của doanh nghiệp thì đồng nghĩa với sự xuất hiện của các kẽ hở trong việc trao đổi thông tin giao dịch. Sự tích hợp Asana Pipedrive như một sự đảm bảo liền mạch và an toàn cho việc chuyển giao công việc giữa các phòng ban khác nhau. Vậy cụ thể sự liên kết này có ảnh hưởng tích cực như thế nào đối với doanh nghiệp? Làm cách nào để kích hoạt tích hợp hai ứng dụng? Hãy cùng tìm lời giải cho các vấn đề này thông qua bài viết.

  Tổng quan Asana Pipedrive

  Asana Pipedrive integration hỗ trợ tự động tạo task hoặc dự án Asana khi người bán hàng tạo, đóng hoặc chuyển giao dịch sang giai đoạn mới trong sales pipeline của mình. Để công việc này được thực hiện một cách hiệu quả, chúng ta nên hiểu rõ điểm mạnh của từng ứng dụng để có thể tận dụng hợp lý.

  Tìm hiểu Pipedrive CRM là gì?

  Pipedrive là một ứng dụng quản lý quy trình bán hàng và CRM đơn giản nhưng mạnh mẽ, được nhiều công ty vừa và nhỏ trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Hệ thống được thiết kế bởi các nhà phát triển ứng dụng web và chuyên gia bán hàng dày dặn kinh nghiệm, nhằm mục đích hỗ trợ nhân viên bán hàng có cái nhìn tổng quan rõ ràng về doanh số bán hàng cũng như tập trung vào các giao dịch ưu tiên.

  tim hieu ve pipedrive crm

  Một số ưu điểm cốt lõi của phần mềm CRM mà bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng Asana Pipedrive integration gồm:

  • Workflow automation: Công cụ cho phép người dùng tạo quy trình làm việc tự động cho hầu hết mọi công việc mang tính lặp đi lặp lại, như gửi email cho khách hàng tiềm năng, thêm liên hệ vào sales pipeline,…
  • Smart contact data: Tính năng này của Pipedrive software sử dụng địa chỉ email của các liên hệ để thu thập thông tin họ chia sẻ trực tuyến, từ đó giúp người dùng có được bức tranh rõ ràng về khách hàng tiềm năng, bối cảnh và nhu cầu của họ.
  • Các tính năng báo cáo: Khi sử dụng Asana Pipedrive integration không thể bỏ qua tính năng này – cho phép theo dõi các deal, báo cáo khách hàng tiềm năng và dự báo doanh thu,…
  • Dashboard bán hàng: Việc sử dụng tính năng này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về tương lai của hoạt động bán hàng, để từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

  Phần mềm Asana là gì?

  Asana là một công cụ quản lý dự án mạnh mẽ, giúp các nhóm sắp xếp mọi thứ, từ các mục tiêu dài hạn đến các nhiệm vụ hàng ngày, từ đó các thành viên nhóm có thể xác định được nhiệm vụ của mình, sự ưu tiên và tiến độ hoàn thành.

  phần mềm asana là gì

  Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng mà bạn có thể tận dụng trong quá trình sử dụng Asana Pipedrive integration:

  • Dễ sử dụng: Giao diện của Asana được thiết kế đơn giản và trực quan, cho phép tất cả người dùng đều dễ dàng điều hướng trong nền tảng mà không gặp trở ngại gì.
  • Tích hợp mở rộng: Bên cạnh Pipedrive, Asana còn tích hợp với nhiều ứng dụng quản lý dự án khác, chẳng hạn Google Drive, Microsoft Teams, Slack cùng nhiều ứng dụng thiết thực cho doanh nghiệp khác.
  • Tập trung vào việc cộng tác: Công cụ quản lý dự án này tập trung nhiều vào sự cộng tác khi cho phép người dùng mời những người khác vào không gian làm việc số của mình. Phần mềm còn thông báo cho cộng tác viên khi có bất kỳ thay đổi nào với các task trong chương trình.
  • Quản lý task khoa học và hợp lý: Các task trong ứng dụng được tổ chức và sắp xếp có trật tự, cho phép người dùng ưu tiên các nhiệm vụ dễ dàng.

  Doanh nghiệp hưởng lợi gì từ Asana Pipedrive integration?

  Việc bàn giao các deal đã chốt thành công cho các nhóm khác tiếp quản là một thách thức lớn đối với các nhà quản lý, khi vấn đề đòi hỏi quy trình liền mạch, đầy đủ thông tin những vẫn đảm bảo không bị rò rỉ các dữ liệu riêng tư. Trước tình huống quen thuộc này, tích hợp Asana Pipedrive được đánh giá là giải pháp lý tưởng để doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng.

  Kết thúc sự rắc rối của đa kênh

  giảm thiểu sự rắc rối đa kênh

  Giả sử đội ngũ bán hàng của bạn vừa chốt được một đơn hàng lớn và đang sẵn sàng giao sản phẩm cho khách hàng mới của mình. Nhưng có một vấn đề xảy ra, đó là nhóm logistic không sử dụng Pipedrive.

  Thay vì chuyển sang deal mới, nhóm bán hàng cần thông báo tóm tắt cho nhóm logistic – những người quen thuộc hơn với ứng dụng Asana. Sau khi nhận được thông tin, họ cũng cần tạo và lên lịch tác vụ theo cách thủ công trước khi tiến hành vận chuyển.

  Thay vì loay hoay với loạt bảng tính và tài liệu, Asana Pipedrive integration sẽ loại bỏ các thao tác chuyển dữ liệu thủ công một cách lộn xộn và tự động biến các Pipedrive deal thành các Asana task. Việc định cấu hình tự động hóa này cũng hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và nhóm bán hàng của mình.

  Đơn giản hóa cộng tác toàn công ty

  đơn giản hóa làm việc cộng tác

  Tùy thuộc vào cách sử dụng pipeline, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt tích hợp Asana Pipedrive để tạo task khi deal thất bại, thành công hoặc được chuyển sang các giai đoạn khác nhau.

  Người dùng không chỉ có thể định cấu hình các task dựa trên các hành động trong Pipedrive mà còn có thể định cấu hình cài đặt Asana, chẳng hạn ai được ủy quyền mặc định hoặc quyết định deal nào được chuyển thành task hay dự án.

  Có thể nói tích hợp Asana Pipedrive integration giúp các nhân viên công ty có thể tập trung nhiều hơn vào việc mang lại giá trị cho khách hàng và giảm bớt các công việc giấy tờ phiền phức.

  Kiểm soát triệt để thông tin nhạy cảm

  kiem soat thong tin

  Nhờ Asana Pipedrive integration, người dùng không chỉ áp dụng tự động hóa cho các tác vụ Asana dựa trên cách một deal thay đổi và di chuyển trong Pipedrive sales pipeline, mà còn được phép kiểm soát những chi tiết được cung cấp cho phần mềm Asana.

  Tùy thuộc vào thông tin mà nhân viên bán hàng cần chuyển sang công cụ quản lý dự án, bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc loại trừ bất kỳ bit dữ liệu nhạy cảm nào sau đây khỏi task tự động:

  • Giá trị giao dịch
  • Chi tiết người liên hệ
  • Chi tiết về tổ chức
  • Ghi chú giao dịch

  Hướng dẫn sử dụng tích hợp Asana Pipedrive

  Để doanh nghiệp có thể sử dụng Pipedrive integration này một cách dễ dàng và hiệu quả, chúng tôi cung cấp đến cho bạn hướng dẫn cách thiết lập cài đặt cũng như cách sử dụng Asana với tính năng workflow automation.

  huong dan tich hop asana pipedrive integration

  Cài đặt Asana Pipedrive integration

  Để kích hoạt tích hợp, bạn truy cập vào Asana trong Pipedrive Marketplace và làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng.

  Khi việc kết nối với ứng dụng Asana được hoàn thành, bạn cần tạo quy tắc – hoạt động như một trình kích hoạt để đưa thông tin của bạn từ Pipedrive vào Asana. Các trình kích hoạt có sẵn dành cho quy tắc này gồm:

  • Deal is WON (Chốt deal thành công)
  • Deal is LOST (Chốt deal thất bại)
  • Deal is moved to a specific stage (Deal được chuyển sang một giai đoạn cụ thể)
  • Lead is created (Lead được tạo)

  Sau khi cài đặt sự kiện muốn kích hoạt việc chuyển thông tin từ Pipedrive sang Asana, người dùng cần chọn dữ liệu được chuyển đổi vào Asana task đã được tạo.

  Các thông tin có thể được chuyển đổi với Asana Pipedrive integration là:

  • Deal – Title (Giao dịch – Tiêu đề)
  • Deal – Value (Giao dịch – Giá trị)
  • Person details (Thông tin chi tiết cá nhân)
  • Organization details (Thông tin chi tiết về tổ chức)
  • Pinned notes (Các ghi chú đã ghim)

  Tất cả tùy chọn, ngoại trừ Deal – Title, có thể tắt nếu như người dùng không muốn thông tin đó được chuyển vào nền tảng Asana. Đó là vì tiêu đề là bắt buộc đối với giao dịch nên thông tin đó hoàn toàn không thể bị tắt đi.

  Sau khi các thay đổi với Asana Pipedrive integration được lưu lại, tất cả các deal đáp ứng được quy tắc bạn đề ra sẽ tạo một Asana task với các thông tin đã được chỉ định, do đó nhóm bán hàng có thể theo dõi sát sao các giao dịch một cách hiệu quả.

  cai dat pipedrive asana

  Lưu ý: Hiện tại, Asana Pipedrive integration chỉ hỗ trợ một quy tắc và đồng bộ 1 chiều.

  Sử dụng Asana trong Pipedrive workflow automation

  Lưu ý: Chỉ người dùng gói Advanced, Professional và Enterprise mới có thể thiết lập tích hợp Asana Pipedrive với tính năng workflow automation.

  Để tăng cường hiệu suất làm việc với tích hợp này, bạn có thể tận dụng các tùy chọn quản lý dự án bằng cách thiết lập workflow automation – 1 trong những tính năng cốt lõi của Pipedrive CRM.

  pipedrive workflow automation

  Pipedrive software cung cấp 4 template workflow automation được tạo sẵn để nhân viên bán hàng có thể sử dụng với ứng dụng Asana:

  • Every time a deal is WON, create a project in Asana (Khi deal chốt thành công, một dự án được tạo trong Asana).
  • Every time a deal is LOST, create a project in Asana (Khi deal chốt thất bại, một dự án được tạo trong phần mềm Asana).
  • Every time a deal is moved to a specific stage, create a task in Asana (Mỗi khi deal được chuyển đến một giai đoạn cụ thể, một task được tạo trong Asana).
  • Every time you add a new lead, create a task in Asana (Mỗi khi thêm lead mới, một task mới sẽ được tạo trong Asana).

  Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các kết hợp tùy chỉnh dưới đây cho Asana Pipedrive integration để củng cố hiệu quả công việc của mình:

  • Every time a deal is moved to a stage, create a new Asana task (Khi deal được chuyển sang một giai đoạn khác, hãy tạo một Asana task mới).
  • Every time a deal is moved to a stage, create a new Asana project (Khi deal được chuyển sang giai đoạn khác, hãy tạo một Asana project mới).
  • Every time a lead is added, create a new Asana task (Khi lead được thêm vào, hãy tạo Asana task mới).
  • Every time a lead is added, create a new Asana project (Khi lead mới được thêm vào, hãy tạo Asana project mới).
  tích hợp asana pipedrive đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích

  Trên đây là một số hướng dẫn về cách sử dụng Asana Pipedrive integration cho nhân viên bán hàng. Hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY nếu bạn muốn được hỗ trợ chuyên sâu hơn về từng vấn đề nêu trên.

  Hy vọng rằng những thông tin về Asana Pipedrive integration được nêu trong bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của tích hợp đối với quy trình làm việc trong một doanh nghiệp cũng như cách cài đặt đơn giản dành cho nhân viên. Nếu bạn có nhu cầu giải đáp một số thắc mắc liên quan đến Pipedrive integration này hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng, vui lòng liên hệ với pipedrive.vn qua Hotline 024.9999.7777 để nhận được sự hỗ trợ của chuyên gia.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm